Lý do dẫn đến ung thư lưỡi

Lý do dẫn đến ung thư lưỡi

Có rất nhiều lý do dẫn đến ung thư lưỡi vì thế nếu nhận biết được tác nhân gây ung thư lưỡi là gì người bệnh sẽ dễ dàng trong việc chủ động phòng tránh căn bệnh này.

Các chuyên gia y tế cho biết những người thường xuyên hút thuốc lá có khả cao với bệnh ung thư lưỡi gấp 6 lần người bình thường vì tẩu thuốc lá, xì gà sẽ khiến các tế bào lưỡi lây nhiễm và gây ra bệnh. Không những thế, chất nicotin trong thuốc lá rất cao, hít khói thuốc lá không chỉ khiến các bộ phận của miệng bị ảnh hưởng mà còn tăng nguy cơ ung thư phổi. Cũng chính chất này sẽ khiến cho khối u làm tổn thương niêm mạc miệng, nướu, lâu dần chuyển sang ác tính.

lý do dẫn đến ung thư lưỡi

Hút thuốc lá có thể là lý do dẫn đến ung thư lưỡi

Rượu có thể kích thích các gen gây ung thư trở thành ác tính với dấu hiệu điển hình là bị đốm trắng trên lưỡi. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng 70-80% những người mắc bệnh ung thư lưỡi là người nghiện rượu nặng. Vì thế, uống rượu chính là một trong những lý do dẫn đến ung thư lưỡi.

Không những thế, ung thư phần trên của lưỡi có thể phát triển khi tiếp xúc nhiều với tia cực tím với dấu hiệu điển hình là những tổn thương gây đau đớn tại môi và vòm miệng.

Yếu tố di truyền cũng có ảnh hưởng lớn với bệnh ung thư lưỡi, điển hình là nếu một thành viên nào đó trong gia đình đã từng được chẩn đoán với bệnh tương tự thì người khác trong gia đình cũng có nguy cơ phát triển căn bệnh này.

Những người có thói quen thường xuyên vệ sinh răng miệng thiếu sạch sẽ, không khoa học sẽ có nguy cơ cao với bệnh ung thư lưỡi

Vi rút HPV có thể gây ung thư lưỡi vì vật liệu di truyền của vi rút HPV tự sao chép và lây lan ung thư đến các bộ phận khác của miệng với tốc độ ngẫu nhiên.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đàn áp các gen gây ung thư khi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể không được cung cấp, nhất là việc thường xuyên ăn với số lượng lớn các loại gia vị, ớt đỏ và nước sốt.

Có rất nhiều người Việt Nam thích nhai trầu mà không biết rằng thói quen này về lâu dài có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư lưỡi.

Đến nay lý do dẫn đến ung thư lưỡi vẫn chưa được xác định chính xác nhưng những yếu tố được nói đến trên đây có liên quan mật thiết và gia tăng nguy cơ với bệnh. Vì thế, mỗi người trong chúng ta hãy tạo cho mình một thói quen sinh hoạt khoa học, lành mạnh để tránh xa nguy cơ với ung thư lưỡi.

Trích nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Điều (cây đào lộn hột) công dụng và lưu ý khi dùng hạt điều Cà gai leo điều trị mụn trứng cá có hiệu quả không ? Cây sâm đất – Bí kíp bổi bổ, tăng cường sức khỏe ít tốn kém (Sâm dat) Hoa đại trắng, cây hoa với nhiều công dụng điều trị bệnh cực hay Bị u màng não dùng cây xạ đen có hiệu quả không ? Nấm linh xanh ngâm 45 độ như thế nào để bồi bổ sinh lực

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!