Nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới

Nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới

Những người làm việc ca đêm do căng thẳng, mất ngủ, thường phải đối mặt với nguy cơ ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến. Tuy nhiên trường hợp dễ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến lại rơi nhiều ở nam giới.

Nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến chưa được xác định rõ ràng. Mới đây, một nghiên cứu của trường Đại học Pompeu Fabra(Tây Ban Nha) cho thấy, việc thay đổi thời gian sinh hoạt làm tăng hàm lượng hormone giới tính estrogen và testosterone là nguyên nhân gây ra ung thư.

Theo như các nhà nghiên cứu đã theo dõi hơn 100 người làm ca và lấy mẫu nước tiểu trong khoảng thời gian 24 giờ và đo hàm lượng hormone.

Nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Nam giới làm việc ca đêm nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến

Kết quả cho thấy những người làm việc ban đêm có nồng độ hormone giới tính cao đáng kể tại thời điểm chênh lệch thời gian, chẳng hạn như testosterone đạt đỉnh từ 22h-2h hôm sau chứ không phải là 6h-10h như bình thường. Điều này làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cho nhóm này.

Dấu hiệu trên chỉ là một trong những nguyên nhân của bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. 

 Nguồn:http://anninhthudo.vn/khoe-dep/ly-do-lam-ca-dem-de-bi-ung-thu/623069.antd

Xem thêm:

Top 3 Đặc Điểm So Sánh Nấm Linh Chi Vàng Hay Đỏ Tốt Hơn Những phụ nữ dễ mắc ung thư tử cung, bạn cần biết Thuốc giảm cân liệu có tốt không nếu không ăn kiêng? 3 Cách Nhận Biết Nấm Lim Xanh Thật Mà Bạn Chưa Biết Bệnh thiểu năng mạch vành mức nhẹ có cần ăn kiêng? Địa chỉ bán nấm lim xanh ở Bình Phước báo giá nấm lim Tiên Phước

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!