Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày không cần phẫu thuật cắt bỏ

Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày không cần phẫu thuật cắt bỏ

Trước đây, với những bệnh nhân bị ung thư dạ dày thì cắt bỏ phần dạ dày để loại bỏ khối u được xem là cách điều trị bệnh ung thư dạ dày duy nhất. Nhưng hiện nay đã có phương pháp mới, giúp điều trị ung thư dạ dày mà không cần cắt bỏ.

TS. Vũ Trường Khanh, Phó trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: những bệnh nhân được phát hiện ung thư sớm, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa sớm, khối u chưa xâm lấn sâu thì hoàn toàn có thể khống chế và loại bỏ được mà không cần thiết phải cắt bỏ phần ung thư. TS Khanh cũng cho hay, với bệnh nhân mắc ung thư dạ dày trước đây thường phải phẫu thuật cắt bỏ dạ dày thì nay chỉ cần loại bỏ khối u, cắt hớt niêm mạc dạ dày qua nội soi hoàn toàn có thể trị tận gốc.

Cách chữa bệnh ung thư dạ dày mới không cần phẫu thuật cắt bỏ dạ dày

Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày mới không cần phẫu thuật cắt bỏ dạ dày

Phương pháp điều trị mới này đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh như ít gặp biến chứng , thời gian điều trị nhanh, giảm đau đớn…

Một năm trở lại đây, Bệnh Viện Bạch Mai đang ứng dụng kỹ thuật chẩn đoán và cắt dưới niêm mạc điều trị ung thư đường tiêu hóa sớm này, giúp cứu sống khoảng 20 bệnh nhân bị ung thư đường tiêu hóa sớm.

Các chuyên gia về sức khỏe cũng khuyên mọi người nên đi thăm khám sớm để  phát hiện sớm bệnh ung thư dạ dày để điều trị kịp thời bởi có rất nhiều người còn sợ đi khám định kỳ, khi đau không chịu nổi, sút cân mới đi khám thì đã quá muộn. Mọi người bệnh có nguy cơ cao như có tiền sử viêm dạ dày, viêm dạ dày HP cần tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện ung thư dạ dày (nếu có) ở giai đoạn rất sớm, sẽ mang lại cơ hội điều trị thành công bệnh ung thư dạ dày cho người bệnh.

Trung tâm Nội soi tiêu hóa Việt Nam – Nhật Bản tại Bệnh viện Bạch Mai sau hơn 1 năm đi vào hoạt động đã cho thấy việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tiêu hóa được cải thiện rõ rệt. Trung tâm đã thực hiện chẩn đoán sớm ung thư đường tiêu hóa; cắt tách dưới niêm mạc qua nội soi điều trị tổn thương tiền ung thư, ung thư sớm mà không phải cắt bỏ thực quản, dạ dày và đại tràng; thăm dò được toàn bộ ruột non và điều trị các bệnh ở ruột non…

Cách điều trị bệnh ung thư dạ dày bằng phương pháp mới không cần cắt bỏ này đang là hy vọng cho rất nhiều người không may mắc bệnh.

Xem thêm : Những  điều cần biết về ung thư thận 

Trích nguồn:

http://giadinh.net.vn/y-te/phuong-phap-moi-giup-benh-nhan-ung-thu-da-day-khong-phai-phau-thuat-cat-bo-20150925171756031.htm

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,