Thuốc ngăn ngừa ung thư: Tin vui cho người bệnh

Thuốc ngăn ngừa ung thư: Tin vui cho người bệnh

Ung thư là căn bệnh quái ác,mà trước đó chưa có phương pháp nào điều trị dứt điểm căn bệnh này. Nhưng mới đây, giới khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu và phát hiện ra một loại enzyme có khả năng ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của bệnh ung thư, mở ra nhiều cơ hội mới cho người bệnh.

Tác dụng của enzyme đối với bệnh ung thư

Chia sẻ về nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu của giáo sư An Sung-kwan tại Đại học Konkuk ở Seoul nói rằng, enzyme được phát hiện Mulan E3 điều chỉnh hiệu quả với protein Akt, một loại enzyme đóng vài trò chủ yếu trong việc phát triển ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu trên thế giới, việc phát hiện ra loại enzyme có khả năng kìm hãm sự phát triển của khối u rắn và ung thư máu này có giá trị rất lớn vì mối liên quan giữa Akt và ung thư đã được tìm thấy từ cuối thập niên 1990 nhưng những nỗ lực điều chỉnh Akt đều thất bại.

Tìm ra thuốc ngăn ngừa ung thư từ một loại enzyme

Enzyme kìm hãm ung thư

 

Theo nghiên cứu của nhóm nghiên cứu, enzyme có thể điều chỉnh Akt, những bước phát triển kế tiếp có thể tìm ra cách kiểm soát khối u rắn ở ung thư phổi, vú, tử cung và máu.

Trước sự phát hiện đột phá trên, bộ Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đánh giá việc phát hiện ra enzyme Mulan là bước tiến quan trọng cho khả năng điều trị ung thư.

Theo nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Han-Quoc-tim-ra-enzyme-kim-ham-ung-thu-post51151.gd

Xem thêm:

Cách Chữa Yếu Sinh Lý Đơn Giản Tại Nhà, Nguyên Nhân, Biểu Hiện Yếu Sinh Lý Cách làm thịt bò nấu khế – có bát canh mà cả nhà tranh nhau vì quá ngon Cách làm bánh từ bột mì và trứng khiến bạn mê mẩn đến ngẩn tò te SỰ THẬT Thuốc Dương Lực Đan Có Tốt Không, Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Cách làm thịt bò nấu dưa chua vị thanh thanh, ăn nhanh không là bay hết Cách thu mua nấm lim xanh chất lượng

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!