Những biểu hiện giống bệnh cảm cúm của bệnh ung thư máu

Những biểu hiện giống bệnh cảm cúm của bệnh ung thư máu

Rất nhiều người bị bệnh cảm cúm kéo dài nhưng không phát hiện ra đây chính là biểu hiện của ung thư máu. Do đó, khiến cho việc điều trị trở nên muộn màng và xảy ra nhiều đáng tiếc.

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch cầu, ung thư bạch cầu là dạng ung thư ác tính và gây ra tử vong ở người khi mắc bệnh là rất cao. Thông thường, bạch cầu làm nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, tuy nhiên khi mắc bệnh nó sẽ tăng lên đột biến và trở nên hung dữ, gây hại cho cơ thể. Khi đó, bạch cầu sẽ bị thiếu thức ăn, dẫn đến hiện tượng ăn hết hồng cầu khiến cho các hồng cầu bị phá hủy dần, người bệnh thiếu máu dẫn đến tử vong. Bệnh rất nguy hiểm, vì vậy bạn cần phải nhận biết rõ dấu hiệu sớm của nó.

Đau nhức xương, khớp

Đau sâu trong xương là một trong những dấu hiệu đặc trưng của căn bệnh ung thư máu vì nó không trùng lặp với nhiều loại bệnh khác. Cơn đau xảy ra khi tủy xương nở do sự tích lũy bạch cầu bất thường. Người bệnh có thể thấy đau nhói hoặc âm ỉ, tùy thuộc vào chỗ đau. Xương dài nơi chân và cánh tay là những vị trí đau phổ biến nhất.

Có những triệu chứng giống như cúm

Cảm cúm , mệt mỏi kéo dài rất có thể là biểu hiện của ung thư máu

Nếu bạn có những triệu chứng như ớn lạnh dai dẳng, đêm đổ mồ hôi hay sốt và đau cơ thì đó có thể là dấu hiệu của ung thư máu. Nếu các triệu chứng này giảm dần sau vài ngày thì bạn không cần lo lắng quá.

Những đốm đỏ dưới da

Những đốm xuất huyết màu đỏ hoặc đỏ tía thường xuất hiện thành đám trên ngực, lưng, mặt và cánh tay của người bệnh. Đó là triệu chứng cho thấy máu không đông. Dấu hiệu này có thể bị nhầm lẫn với chứng phát ban nhưng thực chất, chúng là những mạch máu bị vỡ do giảm tiểu cầu.

Đau đầu

Một trong những dấu hiệu ít được nhắc tới ở bệnh bạch cầu, đặc biệt là bạch cầu cấp là chứng đau đầu thường xuyên. Cơn đau thường kéo dài và dữ dội. Một số bệnh nhân kể rằng họ thức dậy với cơn đau đầu, mồ hôi đầm đìa và nhức nhối toàn thân. Nguyên do là máu chảy tới não bộ và tủy sống bị hạn chế. Khi cơn đau đầu diễn ra, mạch máu bị chèn ép. Trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể bị tai biến.

Cảm thấy ốm yếu, mệt mỏi

Nhiệm vụ đưa oxy đi khắp cơ thể người không thể thực hiện được do số lượng hồng cầu khỏe manh giảm. Kết quả là người bệnh sẽ bị thiếu máu và gặp các chứng như yếu cơ, ít sức vận động. Thường xuyên phải ngồi, nghỉ ngơi, không thể vận động như bình thường là những dấu hiệu bạn cần xem xét. Một số bệnh nhân còn cho biết họ gặp vấn đề với việc giữ thăng bằng.

Theo nguồn: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dau-hieu-benh-ung-thu-bach-cau-ma-ai-cung-lam-tuong-la-cam-cum-828002.html

 

Xem thêm:

Tiên nhân chưởng và các món ăn chữa trị máu nhiễm mỡ Lá xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư Lý do khiến người bệnh bị Gan Nhiễm Mỡ Chữa trị mỡ máu bằng các món ăn chế biến từ hải sâm (phần 4) Những tác dụng phụ của điều trị ung thư thận Nấm lim xanh chữa bệnh men gan cao hiệu quả từ nấm lim xanh thật

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!