Cải thiện giấc ngủ cho bệnh nhân ung thư phổi bằng cách đi bộ

Cải thiện giấc ngủ cho bệnh nhân ung thư phổi bằng cách đi bộ

Đối với các bệnh nhân bị ung thư phổi, họ thường có sức khỏe yếu cùng với những biểu hiện của bệnh khiến họ cảm thấy mệt mỏi và khó ngủ. Theo nghiên cứu mới nhất các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đi bộ giúp bệnh nhân ung thư phổi ngủ ngon hơn.

Giấc ngủ cực kỳ quan trọng, đặc biệt là đối với những người bị bệnh ung thư phổi. Bệnh nhân có thể cải thiện chất lượng cuộc sống bằng cách đi bộ vài lần trong tuần hoặc là thực hiện càng thường xuyên càng tốt.

Trước đây,các bác sĩ thường khuyến cáo với bệnh nhân ung thư phổi rằng họ nên hạn chế các hoạt động thể chất (các hoạt động mạnh) do lo ngại ảnh hưởng đến chức năng tim, phổi. Tuy nhiên, đi bộ tại nhà có thể là một cách an toàn và hiệu quả để cải thiện cảm xúc và chất lượng giấc ngủ.

Tập thể dục giúp bệnh nhân ngủ ngon hơn

Tập thể dục giúp bệnh nhân ngủ ngon hơn

Tuy nhiên các nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng, tập thể dục ở cường độ nhẹ như đi bộ hoặc thực hiện những động tác không phải dùng quá nhiều sức sẽ cải thiện chất lượng giấc ngủ, nhịp tim, kháng viêm và trao đổi chất. Theo các chuyên gia y tế, để cải thiện kết quả điều trị ung thư bệnh nhân có thể áp dụng phương pháp điều chỉnh giấc ngủ, tập thể dục, thiền và liệu pháp hành vi.

Ngay từ bây giờ, chúng ta nên thực hiện các hoạt động thể chất hằng ngày để ngăn ngừa ung thư có thể xảy ra. Còn đối với những bệnh nhân bị ung thư phổi, chúng ta cũng nên có những hoạt động tập thể dục nhẹ giúp ngủ ngon và tăng cường sức khỏe để chống lại căn bệnh.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/di-bo-cai-thien-giac-ngu-benh-nhan-ung-thu-phoi/709415.antd

Xem thêm:

Trẻ bị viêm dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị an toàn Vương Gút Khang là sản phẩm gì? Có tốt không? Những loại Gen X tăng cường sinh lý giá tốt, địa chỉ mua Viêm đại tràng sôi bụng và cách chấm dứt tiếng kêu kỳ quặc Phác đồ điều trị gout cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế Nấm lim xanh chữa được bệnh gì nấm lim xanh trị bệnh gan hiệu quả

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!