Chống chọi với bệnh ung thư phổi di căn suốt 5 năm như thế nào?

Chống chọi với bệnh ung thư phổi di căn suốt 5 năm như thế nào?

Ung thư phổi là một căn bệnh ung thư xếp vào hàng cực kỳ nguy hiểm bởi bệnh thường phát hiện rất muộn do không có biểu hiện nào nhất định. Nhất là trường hợp ung thư phổi di căn càng khó có thể ngăn ngừa và hỗ trợ kéo dài sự sống.

Một bệnh nhân mắc ung thư phổi di căn và sau khi thực hiện theo đúng với phác đồ điều trị bệnh đã hoàn toàn khỏi. Đây là một trong số những trường hợp đặc biệt mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những người mắc bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi di căn

Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: “PGS. Hùng là một bệnh nhân đặc biệt bởi ý chí chiến đấu với ung thư và cả những việc làm thiện nguyện”.

GS. Mai Trọng Khoa chia sẻ câu chuyện “chiến thắng bệnh ung thư phổi”  của một đồng nghiệp. Ngày 31/8, GS.TS. Mai Trọng Khoa, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai công bố công trình “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý khác”. Bằng phương pháp này, bệnh viện đã phát hiện và điều trị cho hàng nghìn người mắc ung thư. GS Mai Trọng Khoa kể, PGS Hùng bị ung thư phổi di căn, mặc dù đã ở giai đoạn cuối nhưng với nghị lực phi thường, thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị ông đã chiến thắng bệnh tật suốt 5 năm qua.

Ông cũng đã chia sẻ câu chuyện của PGS Hùng như một kỳ tích. “Đây là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Lúc đến với chúng tôi, anh Hùng bị ung thư phổi di căn toàn bộ tủy xương, tràn lên cột sống. Nguy hiểm hơn, anh Hùng còn bị di căn lên não” – Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu nói.

Ông kể: Từ năm 2012, PGS. Hùng bị ho kéo dài dến 3-4 tuần không đỡ. Vì nghĩ ho chuyển mùa, ông chủ quan uống thuốc kháng sinh nhưng hơn 1 tháng ho vẫn không thuyên giảm.

Sau khi tiến hành chụp phổi, các bác sĩ cũng phát hiện PGS. Hùng bị có khối u phổi di căn. Điều này khiến không chỉ bản thân bác sĩ Hùng mà còn rất nhiều đồng nghiệp sốc vì trước đó sức khỏe ông vẫn bình thường, không hề có biểu hiện đau đớn, vẫn đi chơi thể thao hằng ngày. Lúc phát hiện bệnh, cả gia đình và bản thân PGS. Hùng đều có suy nghĩ ra nước ngoài điều trị hay ở Việt Nam. Sau đó, PGS. Hùng đã quyết định vào Trung tâm Y học Hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai chữa bệnh.

“Quá trình điều trị ung thư của PGS. Đỗ Quốc Hùng đã thành công hơn mong đợi của cả gia đình và đồng nghiệp chữa bệnh cho ông”, ông Khoa nói.

Giáo sư Mai Trọng Khoa cũng cho biết, khi tiếp nhận hồ sờ bệnh án của PGS. Hùng bệnh ở giai đoạn muộn, ung thư phổi tế bào nhỏ di căn từ trên xuống dưới ở xương. Bất cứ bác sĩ nào vấp phải cũng rất lo nếu quyết định của mình không đúng thì điều gì sẽ xảy ra.

Từ tháng 5/2012, bác sĩ Hùng bắt đầu được đưa vào điều trị hóa chất. 2 năm sau, bệnh lại tái phát, các tế bào từ xương di căn vào não. Khối u trên não không thể mổ được, nếu mổ chắc chắn tử vong. Trên lý thuyết, những trường hợp này chỉ có thể điều trị triệu chứng, chăm sóc giảm nhẹ. Tuy nhiên, với nghị lực, tuân thủ phác đồ điều trị tuyệt đối của PGS. Hùng cùng với các kỹ thuật tiến tiến nhất của y học, các tổn thương đã hoàn toàn biến mất trên chụp CT.

GS.TS.Mai Trọng Khoa khẳng định: “Điều này thực sự là một tin vui không chỉ với PGS. Hùng mà với cả những đồng nghiệp của ông ở Bệnh viện Bạch Mai. Đối với bệnh ung thư, bệnh nhân sống sót sau 5 năm phát hiện bệnh thì đã được coi là khỏi bệnh”, Cũng theo GS Khoa, hiện tại PGS. Hùng vẫn dồi dào sức khỏe, vẫn tiếp tục chữa bệnh và thường xuyên đi làm từ thiện, giúp ích cho đời.

“PGS. Hùng là một bệnh nhân đặc biệt bởi ý chí chiến đấu với ung thư và cả những việc làm thiện nguyện” , GS Khoa nói thêm.

Từ câu chuyện chiến thắng bệnh ung thư nhờ phương pháp mới của PGS. Hùng, lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý khác là phương pháp mới, cập nhật mới nhất so với các nước trong khu vực và mang lại hiệu quả cực cao để phát hiện sớm và chẩn đoán bệnh ung thư.

GS. Mai Trọng Khoa cho biết, phương pháp này nâng cao hơn chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư, làm giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ điều trị thành công cho các bệnh nhân ung thư. Ngoài ra, đây cũng là một biện pháp hiệu quả, kinh tế và an toàn.

Đây cũng chính là niềm hy vọng cho rất nhiều những bệnh nhân đang mắc căn bệnh ung thư phổi di căn. Hy vọng phương pháp áp dụng điều trị sẽ mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

Nguồn báo: Dân Việt

Xem thêm:

Trung Tâm Đông Phương Y Pháp Dưới Góc Nhìn Chuyên Gia Hàng Đầu Sự thật về “thần y xứ Mường” – Lương y Hoàng Văn Tuấn TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh với đề tài về tác dụng châm cứu – Bước đột phá trong điều trị bệnh không dùng thuốc Nổi mẩn đỏ mùa hè nguyên nhân do đâu? Bật mí cách khắc phục hiệu quả Chia sẻ thực tế Hành trình tạm biệt căn bệnh Mề Đay, Dị Ứng bằng thảo dược được nhiều bệnh nhân chia sẻ Tìm hiểu về nấm lim xanh nguồn gốc nấm lim xanh tác dụng cách dùng

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!