Erlotinib liệu pháp cho bệnh nhân ung thư phổi

Erlotinib liệu pháp cho bệnh nhân ung thư phổi

Mới đây tại một hội thảo, GS. BS Roman Perez-Soler đã chứng minh rằng erlotinib chính là một trong những liệu pháp tương lai cho bệnh nhân ung thư phổi.

Truyền thông Mỹ mới đây có đưa tin, phó Giám đốc Trung tâm Ung bướu Albert Eistein, Bronx, New York, Mỹ đã chứng minh erlotinib điều trị bước 1 kéo dài thời gian sống bệnh không tiến triển hơn 1 năm, gấp 3 lần hoá trị thông thường trên bệnh nhân có đột biến gen EGFR. Trong hơn một thập niên đã qua kể từ khi được phê duyệt, hơn 1 triệu bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ đã được điều trị với erlotinib tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, erlotinib cũng đã được phê duyệt sử dụng cho bệnh nhân hơn 10 năm qua.

Erlotinib liệu pháp cho bệnh nhân ung thư phổi

Erlotinib liệu pháp cho bệnh nhân ung thư phổi

Các chuyên gia trong hội thảo đưa ra nhận xét rằng ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại ung thư phổ biến nhất và chiếm tỷ lệ cao nhất, khoảng 65% bệnh nhân đến khám ở giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn, và 55% có di ăn xa ở thời điểm chẩn đoán. Các bệnh nhân này chỉ có tỷ lệ sống thêm 5 năm là 5%.

Hiện nay việc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ đã có nhiều tiến bộ vượt bậc hơn so với trước đây, bên cạnh các phương pháp chữa trị kinh điển như phẫu thuật, xạ trị và hoá trị gây độc tế bào, đã xuất hiện vai trò chủ đạo của sinh học phân tử trong việc xác định đột biến gen EGFR của bệnh nhân ung thư phổi, dẫn đường cho việc chỉ định các liệu pháp nhắm trúng đích mới. Đối với bệnh nhân có đột biến gen EGFR, erlotinib là một trong những liệu pháp trúng đích tối ưu hiện nay cho bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ, giai đoạn tiến triển tại chỗ hay di căn xa. Ertonitib cũng đã được chứng minh là có hiệu quả cao và giúp cải thiện chất lượng sống trên các bệnh nhân đã thất bại với các liệu pháp điều trị toàn thân trước đó.

Liệu pháp cho bệnh nhân ung thư phổi

Liệu pháp điều trị dành cho bệnh nhân ung thư phổi

Erlotinib ngoài có tác dụng đối với bệnh ung thư phổi thì cũng được phê chuẩn điều trị và sử dụng để điều trị ung thư tủy và hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới cũng đang được hưởng lợi ích sống còn từ liệu pháp này. Liệu pháp trúng đích erlotinib đã, đang và tiếp tục là một liệu pháp hiệu quả. Đây được coi như một phát minh có tính cách mạng trong lĩnh vực điều trị ung thư, mang đến nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Theo thống kê có hơn 64% bệnh nhân ung thư phổi ở Việt Nam có đột biến gen EGFR nhạy thuốc, đây chính là là một đặc điểm thuận lợi cho việc điều trị ung thư bằng các liệu pháp nhắm trúng đích. Trong khi đó erlotinib điều trị bước một đã chứng minh giúp kéo dài trung vị sống còn toàn bộ hơn 31 tháng, trung vị thời gian sống bệnh không tiến triển hơn 1 năm cho các bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ giai đoạn tiến triển tại chỗ hoặc di căn xa.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/lieu-phap-trung-dich-erlotinib-hieu-qua-trong-dieu-tri-ung-thu-phoi-1047856.tpo#ung thư

Xem thêm:

Đau cơ cổ bên phải có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả Ợ hơi khó thở: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Xuất tinh sớm có thai được không và giải pháp tăng khả năng sinh sản cho nam giới Tê tay, tê chân sau sinh mổ: Nguyên nhân và cách xử lý an toàn cho các mẹ Lá sen khô: Vị thuốc quý với nhiều tác dụng trị bệnh thần kỳ Nấm lim xanh Tiên Phước thảo dược quý hiếm từ thiên nhiên

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!