Nên đánh răng như thế nào để phòng ngừa ung thư miệng

Nên đánh răng như thế nào để phòng ngừa ung thư miệng

Các bác sỹ luôn khuyến cáo ung thư miệng là bệnh có thể xảy ra ở bất kì ai, vì vậy thực hiện các biện pháp phòng ngừa ung thư miệng là điều không nên xem nhẹ.

Ung thư miệng là một dạng ung thư xuất hiện ở các bộ phận trong khoang miệng như: lưỡi, lợi, má trong, vòm họng, amidan hoặc ở lưỡi cái… Khi các tế bào ung thư xuất hiện ở các bộ phận này đều có mữa độ nguy hiểm như nhau và có thể dẫn tới tử vong nếu không được phát hiện sớm. Đây là loại bệnh tiến triển rất nhanh nên cần lưu ý trong sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là cách đánh răng để bảo vệ khoang miệng.

Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày.

Đánh răng hàng ngày là cách bảo vệ răng miệng hiệu quả nhất, song một số người vẫn thường không đánh răng đầy đủ trong ngày và không đúng cách. Bệnh lười đánh răng có thể dẫn đến viêm và bệnh này liên kết chặt chẽ với ung thư. Ngoài ra, sức khỏe răng miệng kém trong một thời gian dài cũng dễ sinh bệnh tim mạch do vi khuẩn truyền nhiễm ở răng sẽ phát triền mạnh, di chuyển đến hệ thống tuần hoàn gây hại đến tim.

Phòng ngừa ung thư miệng

Đánh răng đúng cách để phòng ngừa ung thư miệng tốt nhất

Chọn loại bàn chải.

Chúng ta thường không quan tâm đến việc lựa chọn bàn chải vì cho rằng sản phẩm nào cũng như nhau.  Tuy nhiên bạn nên chọn loại bàn chải phù hợp kích thước miệng, sẽ tốt hơn cho răng vì bạn phải dùng hàng ngày. Nếu bàn chải quá lớn, sẽ không vừa miện, bàn chải quá bé thì bạn không thể “chăm sóc” hết vi khuẩn trong các hốc răng.

Súc miệng sau khi đánh răng.

Súc miệng sau mỗi lần đánh răng là cách giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi miệng hiệu quả. Các nhà khoa học Thụy Điển tìm thấy mối liên hệ giữa nhiều mảng bám răng, vi khuẩn hoặc vi trùng với việc tử vong vì ung thư sớm hơn 13 năm so với dự kiến.

Đánh răng không đủ thời gian.

Khi đánh răng chúng ta thường không quan tâm đến vấn đề thời gian. Bạn nên đánh ít nhất là 2 phút, chia miệng thành 4 phần và dành mỗi phần khoảng 30 giây. Hiện nay, đã có loại bàn chải thông minh có tính thời gian để bạn có thể căn giờ hoàn chỉnh cho việc đánh răng của mình.

Thay bàn chải thường xuyên.

Các bác sĩ nha khoa đều khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng mỗi 3-4 tháng/lần hoặc thậm chí thay sớm hơn nếu lông bàn chải bị sờn hoặc cùn. Nếu không muốn áp dụng rập khuôn vì thấy bàn chải còn tốt, bạn nên kiểm tra lông bàn chải. Một khi các sợi lông mất tính linh hoạt bình thường của nó và bắt đầu loe ra thì bạn nên thay đổi bàn chải. Ngoài ra, khi màu sắc lông bàn chải đánh răng thay đổi cũng là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết cần thay bàn chải đánh răng khác.

Rửa kỹ bàn chải sau khi đánh răng.

Bàn chải đánh răng là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn hoạt nếu bạn không rửa bàn chải kỹ càng sau khi đánh răng. Vì thế bạn nên rửa bàn chải kỹ lưỡng, giúp loại bỏ kem đánh răng còn sót lại. Bởi nếu không, sau khi đánh răng, bạn thực sự có thể đưa vi khuẩn cũ trở lại trong miệng.

Đánh răng hàng ngày là việc rất quen thuộc đối với tất cả chúng ta vì vậy cần lưu ý những điều trên để phòng ngừa ung thư miệng tốt nhất.

 

Nguồn

http://news.zing.vn/meo-danh-rang-dung-cach-ngua-ung-thu-tan-goc-post521928.html

Xem thêm:

Cách sử dụng hoa đu đủ đực Làm thế nào để giảm cân cho người đau dạ dày an toàn và hiệu quả? Thực hư về việc uống cà gai leo nhiều có tốt không? Lá đu đủ đực chữa ung thư Xét nghiệm vi khuẩn HP: Các phương pháp và chi phí thực hiện Cho hỏi nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!