Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi là loại ung thư ác tính thường gặp hiện nay. Việc ô nhiễm môi trường càng tăng cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cũng càng cao.

Một khảo sát được thực hiện mới đây, số ca ung thư phổi tại thủ đô Bắc Kinh -Trung Quốc đã tăng hơn 50% trong thập kỷ qua. Và tác nhân rất lớn là ô nhiễm không khí, vấn đề này đã được truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin.

Ô nhiễm không khí gây ung thư phổi

Tình trạng hiện nay nguy cơ ung thư phổi càng cao

Thông tin đã được hãng thông tấn Tân Hoa Xã đăng tải. Các quan chức y tế Bắc Kinh cũng đã khẳng định hút thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư phổi hàng đầu, nhưng họ cũng thừa nhận ô nhiễm không khí cũng là một nguyên nhân gây bệnh. Theo Tân Hoa Xã, con số mới nhất nêu trên – chỉ cho riêng Bắc Kinh và đối với một bệnh là ung thư phổi – do sở y tế thành phố này công bố.Theo đó, trong năm 2002, cứ 100.000 người thì có 39,56 người mắc ung thư phổi. Nhưng đến năm 2011, con số này là 63,09 người. Các quan chức y tế Bắc Kinh cho biết bệnh ung thư phổi gắn với lối sống, trong đó hút thuốc vẫn là nguyên nhân hàng đầu. Nhưng họ cũng cho biết việc phải ngửi khói thuốc hay ô nhiễm không khí cũng là một tác nhân.

Tổ chức y tế WHO cũng  đã công bố một báo cáo khoa học chi tiết thể hiện mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và một số bệnh liên quan trong đó có ung thư phổi. Ước tính, việc hít phải bụi gây ra 3,2 triệu ca sảy thai mỗi năm và khiến hơn 200.000 người tử vong vì bị ung thư phổi.

Cuộc sống của chúng ta nên ô nhiễm môi trường gây ung thư phổi nên hãy giữ vệ sinh môi trường cho chính chúng ta không ai khác hãy bảo vệ bản thân bằng những biện pháp hỗ trợ để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm này nhé.

Nguồn: http://plo.vn/the-gioi/muon-mat/so-ca-ung-thu-phoi-tai-bac-kinh-tang-hon-50-vi-o-nhiem-325071.html

Xem thêm:

Lá Xạ Đen BỆNH UNG THƯ án tử dành cho những người thiếu kiến thức cơ bản Điều cần biết trong thực đơn cho mẹ sau sinh mổ Mật ong rừng Quản Bạ Ung thư amindan và những thông tin hữu ích cần biết về căn bệnh này Công dụng của nấm lim xanh Quảng Nam điều trị viêm khớp hiệu quả

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!