Giảm nguy cơ ung thư thận khi uống rượu vừa phải

Giảm nguy cơ ung thư thận khi uống rượu vừa phải

Rượu là tác nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là bệnh ung thư. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu tại Thụy Điển, uống rượu với lượng vừa phải có thể giảm nguy cơ ung thư thận.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển đã cho thấy, việc uống rượu với một lượng vừa phải có thể giảm nguy cơ ung thư thận ở phụ nữ trung niên và ở độ tuổi già hơn.

Uống rượu vừa phải giảm nguy cơ ung thư thận

Nghiên cứu này được thực hiện bởi bác sỹ Alicja Wolk thuộc Viện Karonlinska và các đồng nghiệp. Nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu của 59.237 phụ nữ trong độ tuổi từ 40-76 tuổi và không bị ung thư từ 1987-1990. Những phụ nữ này được phát một bảng câu hỏi có liên quan đến việc ăn uống, trong đó có cả câu hỏi về vấn đề uống rượu.

Theo một báo cáo trên tạp chí Ung Thư Quốc Tế, xem xét trên tổng số 132 trường hợp bị ung thư thận, ung thư biểu mô tế bào thận là loại thường gặp nhất.

Kết quả của cuộc nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ uống ít nhất một ly rượu/tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận thấp hơn so với những người uống ít hơn mức này 38%. Nguy cơ này thậm chí còn giảm hơn nữa ở nhóm đối tượng phụ nữ trên 55 tuổi, tỷ lệ giảm là  66%.

Bác sỹ Alicja Wolk cho biết: “Việc uống rượu vừa phải ở phụ nữ sau mãn kinh rất có lợi bởi có liên quan đến tình trạng giảm triglycerid. Đối với nhóm đối tượng này, rượu có tác dụng tương tự như thuốc statin làm giảm cholesterol. Nguy cơ bị ung thư biểu mô tế bào thận có thể giảm đến 20% khi dùng rượu ở mức vừa phải”.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20060102/uong-ruou-vua-phai-co-the-giam-nguy-co-ung-thu-than/116421.html

Xem thêm:

Mua bán dây thuốc cá ở đâu tại tp hcm ??? Ung thư não- dấu hiệu nhận biết và cách điều trị Bạch tật lê – tăng khả năng cương cứng dương vật một cách tự nhiên Mua bán trần bì (vỏ quýt) ở đâu tai tp hcm ??? Tăng cường sức khỏe bằng cách sử dụng cầu thang bộ Tác dụng phụ của nấm lim xanh là gì với lưu ý sử dụng nấm lim xanh

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!