Mắc bệnh ung thư thận có điều trị được không?

Mắc bệnh ung thư thận có điều trị được không?

Số lượng người mắc bệnh ung thư ngày càng cao và chiếm tỉ lệ tỉ vong hàng đầu tại nước ta. Vậy, với bệnh ung thư thận có điều trị được không? Hãy tìm câu giải đáp ngay sau đây.

Bệnh ung thư thận hiện nay có chiều hướng gia tăng ở những người trẻ tuổi. Nếu không được thăm khám và phát hiện sớm người bệnh sẽ không thể phẫu thuật bảo toàn thận thì về tương lai lâu dài sẽ có nguy cơ bị suy thận mạn tính cao, đôi khi phải lọc máu định kỳ, thậm chí dẫn tới tử vong.

bệnh ung thư thận có chữa được không

      Bệnh ung thư thận có điều trị được không?

Những câu hỏi của bệnh nhân về bệnh ung thư rất nhiều, đặc biệt trong người luôn nóng lòng muốn biết kết quả và quá trình trị bệnh sao cho nhanh nhất. Và mới đây, Khoa Tiết niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM  tiếp nhận bệnh  nhân Nguyễn Thị T., 24 tuổi, ngụ tại TPHCM, đến khám với triệu chứng tức nhẹ ở vùng hông lưng, không có rối loạn tiêu tiểu. Sau siêu âm bụng và chụp CT – scan, bác sĩ phát hiện người bệnh có khối bướu thận trái với kích thước khá lớn khoảng 5 cm. Người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận để điều trị.Tuy nhiên, theo Bác sỹ Đức, Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, nếu bệnh nhân được thăm khám sớm nên có phác đồ điều trị hiệu quả.

Thống kê tại Hoa kỳ, 90 – 95% các u ở thận là ung thư. Ung thư thận là loại ung thư chiếm 3% các trường hợp ung thư ở người trưởng thành, đứng hàng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư nữ giới. Tại Hoa Kỳ có 61.560 trường hợp ung thư thận mới phát hiện và 14.080 trường hợp tử vong vì ung thư thận trong năm 2015. Đa số ung thư thận thường gặp ở độ tuổi 50 – 70.

Bệnh ung thư thận ở giai đoạn sớm thường không có triệu chứng nhất định. Ở giai đoạn sau, khoảng 30% người bệnh có các triệu chứng như: đau bụng, tiểu máu, thăm khám thấy có khối u bụng. Đặc biệt, nếu không thể phẫu thuật bảo toàn thận thì về tương lai lâu dài khoảng 50 – 60 tuổi, người bệnh sẽ có nguy cơ bị suy thận mạn tính cao, đôi khi phải lọc máu định kỳ, thậm chí tử vong.Do đó để phát hiện sớm ung thư thận, người dân nên kiểm tra định kỳ sức khỏe hàng năm. Phương pháp chẩn đoán bướu thận chủ yếu dựa vào hình ảnh siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán (CT scan). Hiện nay, do hiệu quả của việc khám sức khỏe định kỳ nên đa số bướu thận được phát hiện sớm khi kích thước bướu dưới 4cm.

Nguồn báo: Tri Thức Trẻ

Xem thêm:

BỆNH GÚT – THỐNG PHONG – NHỮNG VẤN ĐỀ CƠ BẢN Bố tôi bị u lyphoma não, curmargold có tác dụng như thế nào? Viêm họng hạt có mủ: Những biến chứng nguy hiểm, triệu chứng và cách điều trị ĐIỀU TRỊ QUAI BỊ BẰNG ĐÔNG Y BỆNH BƯỚU CỔ Mua nấm lim xanh chuẩn ở Đà Nẵng

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!