Ung thư thận và những triệu chứng của bệnh

Ung thư thận và những triệu chứng của bệnh

Thận có chức năng quan trọng trong việc lọc chất thải, tham gia vào quá trình sản xuất tế bào máu. Khi mắc bệnh ung thư thận sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và cuộc sống.

Ung thư thận xảy ra chủ yếu ở người già. Bệnh thường có ít dấu hiệu nên người bệnh hay lơ là và chỉ quan. Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo bạn có thể đã mắc ung thư thận.

Xuất hiện máu trong nước tiểu

Khi đi tiểu mà nước tiểu chuyển sang màu hồng, nâu hoặc sự đổi màu nhẹ, đó có thể là dấu hiệu của ung thư thận. Điều này có thể nhìn thấy bằng mắt thường khi đi tiểu nhưng nếu lượng máu rất ít chỉ có thể phát hiện khi phân tích nước tiểu.

Tuy nhiên có một số bệnh khác cũng xuất hiện máu máu khi đi tiểu như nhiễm trùng bàng quang, sỏi thận, u nang hoặc viêm.

Xuất hiện cảm giác đau tức vùng lưng hông

Ung thư thận thường xuất phát ở một bên sườn nên khi mắc bệnh người bệnh sẽ có cảm giác đau tức vùng lưng hông. Cơn đau khi thì âm ỉ, lúc lại dữ dội rất khó chịu.

Đau lưng có thể là dấu hiện của bệnh ung thư thận

Xuất hiện u ở bụng

Bệnh ung thư thận đa phần xuất hiện u ở bụng, u này rất khó phát hiện và thông thường khi u phát triển đến một mức độ nào đó mới có thể phát hiện ra thông qua  siêu âm hoặc CT scan.

Xanh xao, mệt mỏi

Một trong những triệu chứng của ung thư thận chính là sự mệt mỏi. Khi các tế bào ung thư phát tác làm cản trở những chức năng và hoạt động bình thường của cơ thể, khiến người bệnh dễ cáu bẳn và suy nhược. Thêm vào đó những người mắc căn bệnh này thường bị thiếu máu nên cơ thể xanh xao, suy nhược nghiêm trọng.

Đột ngột sụt cân

Đối với những người mắc bệnh ung thư thận dù không ăn kiêng nhưng tình trạng sụt cân đột ngột vẫn diễn ra. Đó là do họ cảm thấy ăn không ngon miệng dẫn đến biếng ăn, thiếu dinh dưỡng.

Không rõ nguyên nhân sốt

Nếu bị ung thư thận, người bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện các cơn sốt không rõ nguyên nhân.

Để xác định chính xác có mắc bệnh ung thư thận hay không chỉ có cách duy nhất là thăm khám bệnh. Từ đó mới xác định mức độ bệnh để có phương án điều trị kịp thời.

Trích nguồn báo: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/dau-hieu-nhan-biet-ban-bi-ung-thu-than-3516376.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

Đại Hồi ( Hoa Hồi ) Mã Vĩ Liên A Ngùy Cát Cánh Khô Quả Mây Rừng Nấm lim xanh ngâm rượu với cách sử dụng và ngâm rượu nấm lim

5/5 - (99 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (99 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!