Cần bổ sung vitamin D cho bệnh nhân ung thư ruột

Cần bổ sung vitamin D cho bệnh nhân ung thư ruột

Vitamin D là một trong những loại vitamin có rất nhiều tác dụng trong việc bảo vệ và tăng cường sức đề kháng, sức khỏe cho con người. Mới đây một nghiên cứu đã được chứng minh về công dụng của vitamin D đối với những bệnh nhân bị ung thư ruột.

Nguyên nhân bị ung thư ruột

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư ruột mà chúng ta cần lưu tâm để không mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

ung thư ruột

Bệnh ung thư ruột

Do lối sống: Người dùng quá nhiều chất béo, thịt, mỡ, thức ăn với nhiều chất Cholesterol sẽ dễ bị ung thư ruột già hơn, nhất là nếu họ lại không ăn chất xơ, rau hoặc trái cây, hoặc quá mập.
Do di truyền: Ung thư ruột già cũng có đặc tính di truyền. Nghĩa là nếu bố mẹ bị ung thư ruột già, con cái cũng có thể dễ bị. Nhất là, bệnh nhân bỗng dưng có trên màng ruột của mình hàng trăm “cục” bướu (polyp). Các bướu này xuất hiện một cách nhanh chóng và biến dạng thành các tế bào ung thư một cách mau lẹ.

Nghiên cứu về vitamin D đối với bệnh nhân ung thư ruột

Hội đồng Nghiên cứu Y khoa ĐH Edinburgh (Anh) đã thực hiện một nghiên cứu mới nhất và cũng vừa công bố trên tạp chí về ung thư Journal of Clinical Oncology (Mỹ).
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành xét nghiệm mẫu máu của 1.600 bệnh nhân ung thư ruột sau khi phẫu thuật và thấy rằng 3/4 số bệnh nhân có nồng độ vitamin D cao trong máu có thể sống được năm năm, tỉ lệ này ở bệnh nhân có nồng độ vitamin D thấp chưa tới 2/3.

ung thư ruột

Bổ sung vitamin D cho bệnh nhân ung thư ruột

Vitamin D phát huy tác dụng tốt nhất khi đối với cơ thể bệnh nhân bị ung thư ruột giai đoạn 2, lúc khối u có thể đã lớn nhưng chưa phát tán, di căn. Cơ thể có thể lấy vitamin D từ nhiều nguồn như ánh nắng mặt trời, từ chế độ ăn.
Các nhà nghiên cứu cho biết sẽ thử nghiệm cho bệnh nhân ung thư ruột bổ sung viên vitamin D kết hợp với hóa trị để xem có thể cải thiện tỉ lệ sống của bệnh nhân không.

Nguồn: plo.vn

Xem thêm:

TRIỆU CHỨNG VÀNG DA Diễn viên Hoa Thúy: “Cho con chữa viêm xoang tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi hoàn toàn yên tâm” Mới bị vảy nến nhẹ – Cách chăm sóc và khắc phục nhanh TRIỆU CHỨNG CỦA U NANG BUỒNG TRỨNG Viêm họng mãn tính là gì? Có chữa được không ? Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường như thế nào và cách dùng tốt

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!