Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Giải đáp câu hỏi: Ung thư ruột không nên ăn gì?

Giải đáp câu hỏi: Ung thư ruột không nên ăn gì?

Ung thư ruột không nên ăn gì là câu hỏi của rất nhiều bênh nhân đang mắc phải căn bệnh này. Một chế độ ăn khoa học chắc chắn sẽ giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng bệnh tật hiệu quả.

Ung thư ruột là gì?

Ung thư hiện nay là một trong những căn bệnh phổ biến và rất nguy hiểm đe dọa đến tính mạng con người. Ung thư không chỉ ảnh hưởng đến hầu hết các bộ phận trên cơ thể, kể cả mắt và tai.
Những loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ruột kết (đại tràng), tuyến tiền liệt và ung thư não. Trong đó, ung thư ruột kết ảnh hưởng tới đường ruột, hệ thống tiêu hóa và cũng là loại ung thư rất khó điều trị.
Do đó, để trả lời cho câu hỏi ung thư ruột không nên ăn gì để bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột
1. Dưa muối chua

Dưa muối chua là loại thực phẩm có tính axit rất mạnh. Chính vì thế, nếu tiêu thụ dưa muối hàng ngày có thể khiến các enzyme trong hệ thống tiêu hóa bị phá vỡ, gây ra ung thư ruột kết.

ung thư ruột không nên ăn gì

Ung thư ruột không nên ăn dưa muối chưa

2. Bắp rang bơ

Các túi đựng bắp rang bơ có chứa một chất hóa học gọi là diacetyl. Chất này có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết ở người.
3. Thực phẩm đóng hộp

Đồ uống đóng hộp, súp đóng hộp,… có thể chứa bisphenol – A, một chất hóa học dùng để sản xuất hộp đựng thực phẩm. Chất này không chỉ ảnh hưởng tới các tế bào não mà còn có thể kích hoạt sự tăng trưởng của tế bào ung thư ruột kết.
4. Thịt nướng

Nếu bạn là một người “cuồng” món thịt gà nướng và thịt quay thì có thể bạn sẽ tránh xa loại thực phẩm này ngay lập tức bởi chúng có chứa chất gây ung thư. Thịt nướng được biết đến là loại thực phẩm có chứa một số chất gây ung thư, là nguyên nhân dẫn tới ung thư ruột kết.
5. Nước uống có ga

ung thư ruột không nên ăn gì

Bệnh nhân ung thư ruột không nên uống đồ uống có ga

Nước giải khát, soda,… có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư ruột kết, thậm chí là các loại ung thư khác. Bởi trong những loại nước này có chứa sirô bắp giàu fructose (HFCS) – một chất gây ung thư.
6. Dầu thực vật hydro hóa

Một số loại dầu thực vật chưa được loại trừ hóa chất. Vì vậy, chúng chứa rất nhiều chất độc hại và chất gây ung thư, có thể gây ra ung thư ruột kết.

Qua bài viết này, những chia sẻ của chúng tôi về ung thư ruột không nên ăn gì, hi vong bạn và gia đình có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lí để bảo vệ sức khỏe.

Nguồn: vtc.vn

Xem thêm:

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!