Sự thật đau lòng về nguyên nhân ung thư túi mật

Sự thật đau lòng về nguyên nhân ung thư túi mật

Một trong những nguyên nhân ung thư túi mật là uống nhiều soda hoặc đồ uống có lượng đường cao. Chúng làm tăng nguy cơ phát triển khối ung thư ở túi mật và ống dẫn mật xung quanh gan.

Hiện nay, nguyên nhân ung thư túi mật và ống mật chưa được xác định rõ ràng. Nhưng có rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng sự béo phì cũng như lượng đường trong máu tăng cao chính là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, có thể tăng nguy cơ phát triển các khối u ác tính. Susanna Larsson ở viện Karolinska tại Thụy Điển nhận định rằng soda và đồ uống có đường khiến tăng cân và tăng lượng đường trong máu và các nhà khoa học muốn nghiên cứu xem liệu loại đồ uống trên có gây ra căn bệnh ung thư hay không.

Soda là một trong những nguyên nhân ung thư túi mật.

Phân tích dữ liệu khảo sát thói quen ăn uống của 70 nghìn người lớn, sau đó theo dõi trong 13 năm để xem ai được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư. Nghiên cứu đã loại ra những người từng chẩn đoán ung thư trước đó hoặc có tiền sử mắc bệnh tiểu đường. Cuối cùng có 150 người trong đó được chẩn đoán ung thư túi mật hoặc ống mật. Tuy nhiên, nghiên cứu kết luận rằng, những người tiêu thụ soda ít nhất 2 lần mỗi ngày có nguy cơ phát triển khối u túi mật gấp đôi và tỷ lệ mắc ung thư ống mật cao hơn 79% so với những người không uống đồ uống có đường.

Uống nước soda không tốt, người uống nhiều soda dễ tăng cân, hấp thụ nhiều calorie, đường, carb và ít protein và chất béo hơn. Bên cạnh đó, Larsson cho rằng một trong những nguyên nhân ung thư túi mật là soda, nó còn liên quan đến nhiều căn bệnh ung thư khác theo kết quả các nghiên cứu tương tự trước đó.

Igor Astsaturov, bác sĩ chuyên khoa ung thư trung tâm nghiên cứu ung thư Fox tại Philadelphia cho biết rằng kết quả nghiên cứu và lý giải cho thấy có sự liên quan giữa soda và ung thư túi mật. Một lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống khoa học là nền tảng quan trọng để ngăn ngừa ung thư. Hãy giải tỏa cơn khát bằng nước suối để duy trì vóc dáng và cơ thể khỏe mạnh thay vì dùng soda và các loại đồ uống có đường – nguyên nhân ung thư túi mật mà ít người biết đến, vô tư sử dụng.

(Theo Vietnamnet)

Xem thêm:

Tục Đoạn Khám phá về căn bệnh Ung thư biểu mô Lá vọng cách điều trị bệnh đường ruột, viêm đại tràng, bệnh gan Nụ Vối Ung thư tai: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Nấm lim có tác dụng gì trong điều trị bệnh và làm đẹp bằng nấm lim

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!