Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Lựa chọn chế độ ăn cho người ung thư buồng trứng

Lựa chọn chế độ ăn cho người ung thư buồng trứng

Chế độ ăn cực kỳ quan trọng đối với những người đã và đang điều trị ung thư. Trong thời gian điều trị, việc thực hiện chế độ ăn cho người ung thư buồng trứng một cách nghiêm ngặt sẽ giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, có đủ sức khỏe để chống lại căn bệnh. Trái lại, nếu không chú trọng việc ăn uống có thể khiến sức khỏe càng trở nên tồi tệ hơn.

Nên ăn uống thanh đạm hơn

Trong việc ăn uống hằng ngày, lựa chọn chế độ ăn cho người ung thư buồng trứng nên hạn chế những đồ béo ngậy, tránh hấp thu các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ như thịt mỡ, dầu… Chỉ nên sử dụng thức ăn có ít chất béo như: cá, thịt gà, thịt vịt và nên ăn vừa phải. Người bệnh cũng nên ăn nhiều các thực phẩm giàu chất xơ, thực phẩm giàu các nguyên tố vi lượng như: nấm hương, đậu nành, rau xanh, thịt ba ba, rong biển.

Tăng cường protein cho cơ thể

Đối với bệnh nhân ung thư buồng trứng, bổ sung protein là rất cần thiết. Ngoài việc nên bổ sung thêm nhiều sữa, ăn nhiều trứng, thì cũng cần ăn nhiều rau xanh, trái cây. Bởi vì trong các thực phẩm này có chứa nhiều hàm lượng protein thực vật, hơn nữa cũng có các vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi con người

Thực phẩm luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi con người

Ăn uống bồi bổ thích hợp

Người bệnh có thể ăn đầy đủ các thức ăn có tác dụng tẩm bổ, như thế sẽ giúp cơ thể mau khỏe lại. Một số thực phẩm cực tốt cho người bệnh như nhãn, dâu, mè đen, cá chép… nhưng đừng quá lạm dụng. Bởi vì có thể cung cấp không đúng sẽ có tác dụng ngược lại và làm tế bào ung thư ngày càng phát triển.

Tránh xa các thực phẩm có chất kích thích

Hút thuốc lá, uống rượu bia, các loại thực phẩm chiên, nướng lắm dầu mỡ thông thường đều chứa natri nitrit. Những loại thực phẩm này gây ra cản trở việc điều trị ung thư buồng trứng và việc hồi phục sức khỏe. Ngoài ra các đồ cay, đắng, chua, các món muối ngâm đều ảnh hưởng tương tự tới việc hồi phục.

Tuyệt đối không nên bỏ bữa

Thực hiện chế độ ăn nghiêm ngặt sẽ giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Đặc biệt người bệnh không nên bỏ bữa, để tránh dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Từ đó sẽ ảnh hưởng đến việc điều trị ung thư buồng trứng và phục hồi sức khỏe. Chế độ ăn cho người ung thư buồng trứng có thể quyết định điều trị thành công một nửa có pháp đồ điều trị và chế độ ăn uống hợp lý dành cho người bệnh.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/tam-soat-ung-thu/nguyen-tac-dinh-duong-cho-benh-nhan-ung-thu-buong-trung-285362.html

Xem thêm:

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!