Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư nước ngoài Thuốc Statin giúp giảm nguy cơ tử vong vì ung thư

Thuốc Statin giúp giảm nguy cơ tử vong vì ung thư

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh đã phát hiện, những người dùng statin – thuốc làm giảm nguy cơ tử vong bằng cách giảm lượng cholesterol trong cơ thể.

Theo đó, nghiên cứu gần 1 triệu bệnh nhân ung thư cho thấy, những người dùng thuốc statin như Lipitor và Crestor giảm 22% nguy cơ tử vong do ung thư phổi, 43% nguy cơ tử vong do ung thư vú, 47% tử vong do ung thư tuyến tiền liệt, 30% nguy cơ tử vong do ung thư ruột kết.

Theo các nhà khoa học, thì béo phì và cholesterol cao là yếu tố nguy cơ của ung thư vì vậy các can thiệp nhằm làm giảm cholesterol như statin có thể làm giảm nguy cơ này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, với những người không có cholesterol trong máu cao thì không nên uống statin để phòng ngừa ung thư hay kéo dài sự sống khi mắc bệnh ung thư.

Nếu thường xuyên uống thuốc giảm mỡ máu statin giúp giảm nguy cơ ung thư gan, theo các nghiên cứu từ Anh. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người uống thuốc statin hằng ngày có thể giảm sự phát triển của một khối u tới 40% so với những người không dùng thuốc. Loại thuốc này có thể ngăn chặn nguy cơ phát triển của một số tế bào ung thư, đồng thời khóa các enzyme then chốt trong gan vốn có chức năng tổng hợp cholesterol.

Trước đó, các nhà nghiên cứu từ Đại học Milan (Italia) cũng từng phát hiện tương tự sau khi tiến hành năm cuộc nghiên cứu về statin – thuốc làm giảm nguy cơ tử vong

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!