Ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ gia tăng ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt có nguy cơ gia tăng ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt là một căn bệnh nguy hiểm và đang có chiều hướng ra tăng ở nam giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt, nhưng chủ yếu vẫn là do chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt chưa hợp lý.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm và có xu hướng ngày càng gia tăng.

Tuyến tiền liệt là tuyến sinh dục phụ của nam giới theo như TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học cho biết . Trên thế giới,ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư đứng hàng đầu trong số các loại ung thư của đường tiết niệu và xếp thứ hai trong các bệnh ung thư ở nam giới sau ung thư phổi, chiếm 9% trong các ung thư mới được phát hiện hàng năm. Tại Mỹ, ung thư tuyến tiền liệt là bệnh ác tính được chẩn đoán nhiều nhất ở nam giới.

 ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng ở nam giới

Theo các số liệu thống kê về ung thư tuyến tiền liệt ở Việt Nam tuy chưa đầy đủ, nhưng các tài liệu cho thấy hiện bệnh lý này đứng hàng thứ 8 trong 10 loại ung thư thường gặp nhất ở nam giới và trong những năm gần đây, tỷ lệ ung thư tuyến tiền liệt có chiều hướng gia tăng.

Ở giai đoạn đầu bệnh thường phát triển chậm và vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, nơi nó có thể không gây ra hậu quả nghiêm trọng. Trong khi một số ung thư  tuyến tiền liệt phát triển chậm và có thể cần điều trị tối thiểu hoặc không, các loại khác là tích cực và có thể lây lan nhanh chóng. Ung thư tuyến tiền liệt được phát hiện sớm, khi nó vẫn còn giới hạn trong tuyến tiền liệt, có cơ hội điều trị thành công tốt hơn.

Hiện nay căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt vẫn đang có chiều hướng  gia tăng ở nam giới. Vì vậy bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, cùng với lối sống lành mạnh để phòng tránh khỏi nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/gia-tang-nam-gioi-ung-thu-tuyen-tien-liet-1080904.tpo#ung thư

Xem thêm:

Rượu Sâm Số 80 ( 8,5 lít ) Thoái hóa cột sống thắt lưng nên ăn gì, kiêng gì để bệnh nhanh khỏi? TOP 9 thuốc tăng cường sinh lý nam của Úc tốt nhất 2020 Cao dán thiên việt hương (4 lá / túi) Ung thư dạ dày: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị hiệu quả Giá nấm lim xanh Tiên Phước mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!