Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Cảnh báo bánh canh chứa chất gây ung thư

Cảnh báo bánh canh chứa chất gây ung thư

Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam vừa công bố cảnh báo các loại thức ăn được chế biến từ gạo như: Bún, bánh canh, bánh phở, bánh ướt, bánh hỏi… có chứa chất gây ung thư cao.

Theo trung tâm Nghiên cứ và tư vấn tiêu dùng vừa công bố kết quả nghiên cứu các loại đồ ăn được chế biến từ gạo như: Bánh canh, bánh ướt, bánh hỏi,… có tỉ lệ sử dụng chất làm trắng huỳnh quang (tinopal) là 100%.

Bánh canh chứa chất gây ung thư nguy hiểm.

Cảnh báo bánh canh chứa chất gây ung thư.

Tại TPHCM, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu phẩm kiểm tra, giám định và kết quả cho thấy: 5/9 (56%) mẫu bún, 4/4 (100%) mẫu bánh ướt, 5/5 (100%) mẫu bánh hỏi, 3/4 (75%) mẫu bánh phở và 7/7 (100%) mẫu bánh canh có chứa tinopal.

“Tinopal là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng trong ngành dệt vải và cấm sử dụng trong thực phẩm”, theo ông Đỗ Ngọc Chính, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn tiêu dùng. Tinopal khi vào cơ thể sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, làm tổn hại đường tiêu hóa, niêm mạc thành ruột, có nguy cơ dẫn đến viêm loét ruột, dạ dày. Đặc biệt, tinopal có thể làm tổn thương mao mạch khiến cơ thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ, tiêu hóa thức ăn và các chất dinh dưỡng. Nếu ăn những thực phẩm chứa tinopal trong thời gian dài sẽ gây suy gan, suy thận, thậm chí cả bệnh ung thư”.   

Bạn nên hạn chế sử dụng các loại thức ăn được chế biến từ gạo chứa chất gây ung thư, nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nguồn: Giadinh.net.vn

Xem thêm:

5/5 - (78 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (78 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!