Sử dụng đèn ngủ là thói quen gây ung thư

Sử dụng đèn ngủ là thói quen gây ung thư

Đèn ngủ là thứ không thể thiếu trong các gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đèn ngủ lại là thói quen gây ung thư mà khoa học đã cảnh báo.

Theo Dailymail, Tiến sĩ Richard Stevens, một chuyên gia nghiên cứu về bệnh ung thư vú kiêm giảng viên ĐH Connecticut cho rằng, ngủ trong bóng tối hoặc chọn các loại bóng đèn với công suất thấp trong phòng ngủ để giúp não bộ và cơ thể luôn sẵn sáng nghỉ ngơi trong giấc ngủ.  Tiến sĩ Stevens cho rằng con người chưa lường trước được sử dụng đèn ngủ lại là thói quen gây ung thư. Bên cạnh đó, đồng hồ sinh học trong cơ thể người đã tiến hóa theo thời gian nhằm thích ứng với ánh sáng mặt trời. Ánh sáng mặt trời ảnh hưởng tới toàn bộ quá trình sản xuất hormone, hoạt động gen, nhiệt độ cơ thể cũng như quá trình chuyển hóa chất. Vì thế việc sử dụng đèn chiếu không đúng thời điểm có thể gây ra nhiều rối loạn cơ thể.

Thói quen gây ung thư

Ít ai ngờ sử dụng đèn ngủ hàng đêm lại là thói quen gây ung thư

Ngoài việc làm quen với bóng tối, tiến sĩ Stevens cũng khuyên mọi người không nên đặt các loại máy tính bảng cũng như thiết bị điện tử phát ra ánh sáng “xanh”trong phòng ngủ. Nếu chúng ta phải thức dậy vào ban đêm thì hãy sử dụng bóng đèn công xuất thấp màu đỏ hoặc hồng để giảm thiểu tác hại của đèn ngủ.

Theo một bài viết trên tạp chí Triết học B, được xuất bản bởi Hiệp hội Hoàng gia Anh, Tiến sĩ Stevens đã cảnh báo về thói quen gây ung thư mà các gia đình vẫn mắc phải đó là sử dụng đèn ngủ công suất quá lớn vào mỗi đêm.

Ông cũng cho biết thêm, trẻ em, kể cả trẻ trong bụng mẹ, cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng bởi chúng đang trong thời kỳ phát triển. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo công xuất cao vào ban đêm có tác động mạnh mẽ tới con người giống như hiện tượng biến đổi khí hâu.

Các nhà khoa học đều cho rằng sử dụng đèn ngủ có công suất quá lớn là thói quen gây ung thư nhanh chóng với con người. Vì vậy hãy hạn chế việc sử dụng đèn ngủ vào ban đêm.

Nguồn

http://news.zing.vn/ly-do-khong-nen-dung-den-ngu-post521552.html

Xem thêm:

Những lưu ý khi sử dụng Giảo cổ lam để đạt hiệu tốt nhất A Chỉ Thảo Cây mật nhân và những tác dụng không ngờ Sự thực về cây xạ đen chữa bệnh ung thư Cây Cổ Bình Nấm lim làm lành ung thư gan có tốt không?

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!