Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Lối sống khoa học lành mạnh giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư

Lối sống khoa học lành mạnh giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư

Ở Việt Nam bệnh ung thư đang chiếm tỷ lệ lớn, vậy làm thế nào để ngăn ngừa ung thư  bài viết dưới đây chỉ ra lối sống khoa học, lành mạnh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Tránh ngủ nơi có nhiều ánh sáng

Khi ngủ cơ thể chúng ta cần nghỉ ngơi, nếu như ngủ ở nơi có chứa nhiều ánh sang sẽ gây trở ngại trong việc sản sinh ra melatonin, từ đó làm hormon estrogen tăng cao. Quá nhiều estrogen có thể dẫn đến ung thư vú.

Tập thói quen đứng dậy khi nói chuyện bằng điện thoại

Vân động nhiều sẽ làm giảm nguy cơ ung thư, nếu như không có thời gian, chúng ta chỉ cần vận động tại chỗ và tranh thủ mọi lúc mọi nơi. Đứng dậy và đi lại khi nói chuyện điện thoại cũng là một gợi ý thú vị. Ngoài ra, nếu làm việc ở tầng cao, bạn có thể đi thang bộ thay vì thang máy. Nếu là dân văn phòng phải ngồi nhiều, bạn cần tập thói quen thường xuyên đứng dậy khỏi bàn làm việc và đi lại, lấy nước, hoặc pha trà chẳng hạn.

Tăng cường vận động

Tăng cường vận động giúp bạn cải thiện tình trạng cân nặng, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Các chuyên gia khuyến cáo rằng với người lớn thì nên dành 150 phút mỗi tuần để tập luyện thể chất với cường độ vừa phải, 75 phút mỗi tuần với cường độ mạnh và nên tập luyện đều đặn với những bài tập phù hợp. Riêng đối với trẻ em thì nên có 60 phút tập luyện mỗi ngày ở cường độ vừa phải hoặc cường độ mạnh, nên có ít nhất 3 lần mỗi tuần luyện tập cường độ mạnh.

Tăng cường vận động ngăn ngừa ung thư

Tăng cường vận động ngăn ngừa ung thư

Không nên uống đồ uống đóng chai

Nước lọc là thức uống tốt nhất cho cơ thể, còn các loại nước ngọt, ngước giải khát thường chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản khiến tăng nguy cơ ung thư có thể xảy ra. Trữ nước trong bình thủy tinh sẽ an toàn hơn thay vì nếu trữ trong chai nhựa, chất BPA (Bisphenol A) sẽ tiết ra gây rối loạn nội tiết có thể dẫn đến ung thư.

Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và là thức uống cực tốt cho cơ thể, nó giúp ngăn ngừa ung thư da, phổi, thận và gan. Bạn chỉ cần 2 cốc mỗi ngày làm giảm nguy cơ bị ung thư về đường tiêu hóa tới 32%. Đàn ông uống hơn 5 cốc mỗi ngày cũng giảm nửa nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201505/8-cach-don-gian-giup-tranh-xa-benh-ung-thu-2414591/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!