Trang Chủ Tin tức và chính sách Nước Nhật đã phát hiện ung thư trong vòng 3 phút

Nước Nhật đã phát hiện ung thư trong vòng 3 phút

Nhóm các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển thành công một công nghệ có thể chẩn đoán được giai đoạn đầu của các bệnh ung thư.

Nhóm các nhà khoa học tại Nhật Bản đã phát triển một công nghệ tiên có thể tiến tiết kiệm được thời gian cho phép chẩn đoán bệnh ung thư ở giai đoạn đầu chỉ sử dụng một giọt máu và 3 phút để tiến hành.”Các thí nghiệm công nghệ này cho phép công bố kết quả sự có mặt của một khối u ác tính chỉ bằng cách sử dụng một giọt máu và sau 3 phút có thể cho biết chính xác hiện trạng cơ thể đó có thể mắc các bệnh về dạ dày, đại tràng và ung thư tuyến tụy ở giai đoạn đầu.

Nước Nhật đã phát hiện ung thư trong vòng 3 phút

Tế bào ung thư chụp qua kính hiển vi điện tử

Theo đó, Mytech đã thực hiện các công nghệ mới trong hợp tác với các chuyên gia từ Bệnh viện Kototoyosu tại Đại học Showa ở Tokyo. Lấy máu của bệnh nhân đặt trong tấm kim loại đặc biệt, sau đó được chiếu dưới tia cực tím.Nếu như bệnh nhân bị ung thư, máu sẽ phát sáng, khi được điều trị bằng bức xạ. Trong khi máu của người bình thường thì sẽ không phát sáng.

“Đây là thành tựu thế giới hoàn toàn mới. Phương pháp phát hiện ung thư này rất là đơn giản và nó có thể được sử dụng tại các bệnh viện”, ông Katsuyuki Hasegawa, một nhà nghiên cứu tại công ty Mytech nói với hãng tin RIA Novosti.Theo các nhà nghiên cứu, thì vẫn cần phải phát triển thêm hệ thống cở sở dữ liệu và hình ảnh tương ứng với các loại ung thư khác nhau.

Các nhà khoa hy vọng rằng sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho những người chiến đấu với căn bệnh này bằng cách sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công tế bào ung thư.

Nguồn: Đất Việt

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!