Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Phương pháp mới trong chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Phương pháp mới trong chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Ngày 6/2 vừa qua một số nhà khoa học Trung Quốc và Mỹ đã công bố phương pháp mới trong chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy thông qua xét nghiệm máu.

Chỉ cần xét nghiệm một lượng chưa đến một giọt máu, phương pháp chẩn đoán nhanh này của các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc sẽ giúp phát hiện các trường hợp mắc bệnh ung thư tuyến tụy. Phương pháp này hiện vẫn tiếp tục được thử nghiệm, tuy nhiên với một số kết quả bước đầu khả quan, nhóm nghiên cứu tin rằng phương pháp này có thể được áp dụng rộng rãi trong 2 hoặc 3 năm tới. Nhóm nghiên cứu hi vọng phương pháp mới này có thể giúp nhiều người phát hiện sớm bệnh ung thư, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Xét nghiệm máu là phương pháp mới trong chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy

Sau khi tìm thấy một protein EphA2 có trong các tế bào ung thư tụy, các nhà khoa học trên đã nghiên cứu ra phương pháp xét nghiệm nhằm phát hiện sự có mặt của protein này trong 0,001 ml huyết thanh, dung dịch lỏng của máu đã loại chất chống đông và trong môi trường đó các tế bào ung thư không thể phát triển. Các thử nghiệm cho thấy phương pháp xét nghiệm mới này có khả năng cung cấp kết quả đúng đến 85% chẩn đoán thời gian ủ bệnh của người bệnh. Nhóm nghiên cứu khẳng định phương pháp xét nghiệm này cần được thử nghiệm ở quy mô nghiên cứu lớn hơn trước khi được áp dụng rộng rãi.

Ung thư tuyến tụy là một loại ung thư rất khó phát hiện nên người bệnh ít khi được điều trị ở giai đoạn đầu. Bệnh thường được phát hiện khi cơ thể đã xảy ra hiện tượng các tế bào ung thư di căn sang các cơ quan nội tạng. Do không có phương pháp điều trị thích hợp, mỗi năm trên thế giới ghi nhận 80% các ca nhiễm bệnh tử vong. Kết quả nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Công nghệ Sinh học Tự nhiên (Nature Biomedical Engineering) số ngày 6/2.

Có thể nói việc chẩn đoán sớm bệnh ung thư tuyến tụy là vô cùng quan trọng, bởi hầu hết các bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi ở giai đoạn đầu. Phương pháp này đã mở ra những cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy trong việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm để điều trị kịp thời.

Nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/phuong-phap-moi-chan-doan-som-ung-thu-tuyen-tuy-20170208150136796.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!