Nguyên nhân ung thư đầu cổ là do hôn sai cách?

Nguyên nhân ung thư đầu cổ là do hôn sai cách?

Nụ hôn nồng nàn và lãng mạn đúng chất Pháp khiến bao nhiêu người ngất ngây lại đang chính là nguyên nhân gây ung thư đầu cổ. Thông tin này có đúng hay không?

Theo một thống kê ở Úc, chỉ riêng trong năm 2011, có đến 3121 ca ung thư đầu cổ được phát hiện. Nguyên nhân chính gây ra các ca ung thư này được chuẩn đoán là do người bệnh nghiện thuốc lá và rượu bia. Những nguyên nhân khác là do thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bức xạ, HPV và khoáng chất aminang.

Một nghiên cứu mới đây, các chuyên gia trong lĩnh vực ung thư đã cảnh báo rằng nụ hôn trở thành nguyên nhân ung thư đầu cổ, vượt qua cả hút thuốc và uống rượu bia.

Nguyên nhân ung thư đầu cổ

Nụ hôn một trong những nguyên nhân ung thư đầu cổ hàng đầu

“Một nụ hôn sâu kiểu Pháp có thể lan truyền virus gây u nhú ở người (HPV), đây là loại virus gây ra 70% các ca ung thư đầu cổ. Nếu bạn mang trong mình loại virus này, nguy cơ mắc ung thư đầu cổ sẽ cao gấp 250 lần người khác.” Tiến sĩ Mahiban Thomas, Trưởng khoa Phẫu thuật Chấn thương Hàm mặt và Vùng đầu cổ thuộc bệnh viện Royal Darwin (nước Úc) cho biết.

Không chỉ là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung, virus HPV còn gây ra nhiều loại ung thư khác như nguyên nhân ung thư đầu cổ, ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới. Hiện có hơn 100 loại virus HPV nhưng chỉ có 8 chủng HPV “nguy cơ cao” có thể gây ung thư vòm họng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khẳng định virus HPV đường miệng có thể lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc khi hôn sâu (hôn kiểu Pháp). Nghiên cứu cũng cho thấy 7% dân số Hoa Kỳ bị nhiễm HPV đường miệng nhưng chỉ có 1% bị nhiễm HPV đường miệng bị ung thư vòm họng.

Cũng trong nghiên cứu mới đây, Tiến sĩ Thomas nói rằng: bạn vẫn có thể mắc virus HPV dù không quan hệ tình dục. Ông nói: “Nhìn vào những con số nghiên cứu ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy 70% ca ung thư đầu cổ là do virus HPV. Điều đó chứng tỏ đã có sự thay đổi về nguy cơ gây bệnh, vượt qua cả hút thuốc và uống rượu bia”.

Kết luận lại là bạn càng hộ sâu nhiều đối tượng thì nguy cơ nhiễm virus HPV càng tăng và mọi người đã đánh giá thấp những rủi ro do quan hệ tình dục đường miệng.

Để nụ hôn không trở thành nguyên nhân ung thư đầu cổ, bạn hãy là người bạn đời chung thủy, quan hệ an toàn và thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Nguồn:

http://nld.com.vn/suc-khoe/nu-hon-kieu-phap-la-thu-pham-hang-dau-gay-ung-thu-dau-co-20150729114852816.htm

Xem thêm:

Review bài thuốc Tiêu ban hoàn bì thang chữa nổi mẩn đỏ tại Quân dân 102 Bất ngờ với những công dụng của cây cúc tần đối với sức khỏe Tại sao người bệnh tiểu đường không được ăn nho? Giải đáp 100+ thắc mắc thường gặp trong chữa mề đay tại Tổ hợp y tế Quân dân 102 Chữa ung thư thực quản bằng bài thuốc Y học cổ truyền Mua nấm lim xanh Quảng Bình chất lượng tại địa chỉ nào?

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!