Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Biện pháp ngăn ngừa ung thư vú mà chúng ta nên biết

Biện pháp ngăn ngừa ung thư vú mà chúng ta nên biết

Ung thư vú là căn bệnh dễ mắc phải của rất nhiều phái đẹp. Chị e cần phải biết các biện pháp ngăn ngừa ung thư vú để phòng tránh cho mình để khỏi mắc phải căn bệnh này.

Trong năm 2015, Các cơ quan Nghiên cứu Ung thư quốc tế cho biết, ước tính 155.000 trường hợp mới mắc căn bệnh này tại Ấn Độ và khoảng 76.000 phụ nữ đã tử vong. Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Dưới đây là một số biện pháp ngăn ngừa ung thư vú:

Theo Tiến sĩ Harsh Dua chuyên gia về ung bướu ở New Delhi, phụ nữ với tiền sử gia đình có người bị ung thư vú phải thường xuyên kiểm tra sức khỏe, nhất là sau 35 tuổi. Có hai cách kiểm tra là chụp X quang và siêu âm. Hoạt động thể chất, đây là yếu tố quan trọng không chỉ để duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp mà còn có thể bảo vệ bạn khỏi các loại bệnh tật. Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo cần tập luyện thể chất ít nhất 2 lần/tuần. Hoạt động thể chất thường xuyên và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú. Có những loại thực phẩm có thể là biện pháp ngăn ngừa ung thư vú trong đó có những thực phẩm nhiều chất xơ, trái cây và rau quả. Nó giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú bằng cách giảm nồng độ estrogen cao trong máu – yếu tố liên quan chặt chẽ đến việc phát triển tế bào ung thư vú.

biện pháp ngăn ngừa ung thư vú

Nên tập thể dục thường xuyên để phòng ung thư vú

Cho con bú cũng là biện pháp ngăn ngừa ung thư vú

Ngoài các loại thực phẩm giàu axit béo Omega-3 cũng khả năng làm giảm nguy cơ ung thư vú ở những phụ nữ thừa cân và trong giai đoạn mãn kinh. Thời kỳ cho con bú cũng có thể giảm nguy cơ ung thư vú, tốt nhất là cho con bú từ lúc sinh ra tới 2 tuổi. Theo Tiến sĩ Deepanjan Panda, bác sĩ chuyên khoa ở New Delhi thì, vì hầu hết phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ít khi họ đang cho con bú (thêm vào chín tháng mang thai) dẫn đến lượng estrogen cao hơn. Cho con bú giúp hạ thấp mức estrogen, do đó biện pháp ngăn ngừa ung thư vú. Theo một nghiên cứu quốc tế lớn được công bố trên Tạp chí Annals of Oncology, phụ nữ cho con bú có thể giảm tới 20% nguy cơ ung thư vú.

Và Nên nói không với thuốc lá, rượu bia: Tiến sĩ Shakun Munshi Malik, chuyên gia ung bướu Hoa Kỳ, cho biết: Các nghiên cứu khác nhau đều nói tới sự liên quan giữa ung thư vú và người hút thuốc.

biện pháp ngăn ngừa ung thư

Cho con bú cũng là biện pháp ngăn ngừa ung thư vú

Các trường đại học Tây Ban Nha (Asturias, Granada, Murcia, Navarra và San Sebastian) đã nghiên cứu và  xác nhận bằng chứng về mối quan hệ giữa rượu và ung thư vú. Sử dụng rượu gây tổn hại đến gen có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư vú. Rượu còn làm suy yếu lượng axit folic rất cần thiết để sửa chữa các ADN “lỗi” trong cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên tìm hiểu thêm nhiều biện pháp ngăn ngừa ung thư vú.

Nguồn:http://giadinh.net.vn/y-te/nhung-bien-phap-don-gian-ngan-chan-ung-thu-vu-20160626105525997.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!