Nguy cơ gây ung thư từ giấy làm hộp đựng bỏng ngô

Nguy cơ gây ung thư từ giấy làm hộp đựng bỏng ngô

Các cơ quan chức năng thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã phát hiện và thu giữ một lô hàng gồm 80 nghìn cốc giấy đựng bỏng ngô có chứa quá nhiều chất huỳnh quang -  chất làm tăng nguy cơ gây ung thư báo động.

Cơ quan điều tra đã kiểm tra và xét nghiệm ngẫu nhiên 10 loại cốc giấy, được sản xuất bởi công ty giấy Thượng Hải, trong đó phát hiện 4 loại có chứa hàm lượng chất huỳnh quang rất cao. Một cán bộ tại cơ quan Thượng Hải cho biết: “Việc đầu tiên các nhà chức trách cần làm là phải thu hồi các sản phẩm này ngay lập tức, sau đó chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp xử phạt theo qui định của pháp luật.”

Nguy cơ gây ung thư

Hộp đựng bỏng ngô tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư cao

Theo nghiên cứu, các chất huỳnh quang có trong giấy bọc thực phẩm, nếu bị lạm dụng quá mức, sẽ tích lũy trong cơ thể theo thời gian và có thể là nguyên nhân gây ung thư. Người đại diện của công ty giấy Thượng Hải cho biết, nguyên liệu làm cốc giấy được nhập từ một công ty cung cấp khác, và họ chỉ thực hiện lắp ráp. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Nguy cơ gây ung thư từ hộp giấy đựng bỏng ngô rất nguy hiểm vì liên quan trực tiếp đến đường ăn uống của con người. Tại Việt Nam, các cơ quan cần phải kiểm tra xét nghiệm nguồn giấy an toàn, bảo vệ sức khỏe người dân.

Tìm hiểu thêm một số nguyên nhân gây ra ung thư biểu mô.

Nguồn

Báo Pháp luật TP. HCM

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/coc-giay-dung-bong-ngo-chua-chat-gay-ung-thu-131569.html

Xem thêm:

BÁC SĨ SẢN KHOA TẠI TỈNH YÊN BÁI Bài thuốc Tĩnh Tiêu Hoàn Thực phẩm bảo vệ dạ dày Bác sĩ Sản khoa tại Ninh Bình Bài thuốc Tiếp Tục Vô Âm Phương (Hải thượng y tôn Tâm lĩnh) Nấm lim xanh có tác dụng gì cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!