Cách phát hiện ung thư vú kịp thời

 Cách phát hiện ung thư vú kịp thời

Ung thư vú là căn bệnh quái ác gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho các chị em nếu không được phát hiện kịp thời và có phương pháp điều trị phù hợp. Cách phát hiện ung thư vú kịp thời nhất đó là chị em cần thường xuyên thăm khám sức khỏe để tầm soát ung thư.

Hỏi:

“Hiện em 37 tuổi, năm nay em đã đi khám tổng quát chuyên sâu, trong đó có tầm soát ung thư và nhiều bệnh khác rồi. Nếu các năm sau em đi khám lại, nhưng chỉ khám sức khỏe tổng quát thông thường thì có bỏ sót bệnh nào không thưa bác sĩ?

Em cũng biết trên thực tế nếu đã khám tổng quát và không phát hiện bệnh, sức khỏe trong hiện trạng bình thường nhưng sau khoảng 3 tháng đi khám lại phát hiện ung thư là chuyện rất có thể xảy ra. Có thể phát hiện ung thư vú và đã ở giai đoạn 2. Như vậy, gói khám tổng quát có thật sự hữu ích không thưa bác sĩ?

cách phát hiện ung thư vú

Thăm khám tổng quát là cách tốt nhất phát hiện ung thư vú

Đáp:

Phòng khám Victoria Healthcare MỹTầm soát ung thư là việc thường được thực hiện trên những đối tượng nghi ngờ có nguy cơ cao bị ung thư, chẳng hạn trong tiền sử gia đình có nhiều người mắc một chứng ung thư nào đó hoặc mắc bệnh lý dễ dẫn đến ung thư như viêm gan siêu vi mạn tính…

Dấu ấn ung thư có thể bị tăng trên cả những người khỏe mạnh hay người mắc một bệnh lý ở một số cơ quan khác trong cơ thể. Ví dụ như dấu ấn CA 125 của ung thư buồng trứng chỉ tăng trên 50% đối tượng ung thư giai đoạn sớm và trên 80% đối tượng ung thư giai đoạn tiến triển.    Nó có thể tăng trong các bệnh lý khác như lạc nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú, ung thư phổi…

Bệnh lý ung thư vú ở người trẻ có tiến triển khá nhanh, do vậy thường khi phát hiện được qua siêu âm hay nhũ ảnh, bệnh đã ở giai đoạn tiến triển. Những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài của bệnh thường không rõ, người bệnh ít để ý. Nếu người bệnh không kịp thời phát hiện, để bệnh đã phát triển nặng thì có thể gây nhiều biến chứng khó chữa trị.

Cách phát hiện ung thư vú tốt nhất là chị em phụ nữ cần thường xuyên theo dõi sức khỏe. Lựa chọn gói khám tổng quát rõ ràng giúp phát hiện sớm các bệnh lý, giúp giảm tỉ lệ tử vong  cho đa số đối tượng. Dẫu vậy, cũng có những trường hợp ngoại lệ.

Nguồn:http://nld.com.vn/suc-khoe/phat-hien-ung-thu-vu-giai-doan-2-sau-3-thang-kham-tong-quat-20150711175333854.htm

Xem thêm:

Đau khớp gối ở tuổi 30 – Nên chữa ngay khi thấy dấu hiệu Những bài tập cho người huyết áp thấp đau vai gáy an toàn hiệu quả CHỨNG Bị đau khớp gối nên uống thuốc gì? Đốt sùi mào gà là gì, có đau không, hết bao nhiêu tiền? Cách nấu nấm lim xanh hiệu quả cách sử dụng nấm lim xanh đúng

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa:
5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!