Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Ăn loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp đẩy lùi ung thư

Ăn loại thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp đẩy lùi ung thư

Theo  nghiên cứu của các bác sĩ thì sử dụng cà rốt vừa tốt cho sức khỏe, hơn nữa nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Nghiên cứu được tiến hành trên 3.000 phụ nữ châu Âu là thành viên của Hội từ thiện Ung thư vú Now (Anh). Kết quả cho thấy những loại quả giàu beta-carotene như cà rốt, cải bó xôi, ớt chuông đỏ và xoài có tác dụng bảo vệ phụ nữ khỏi nguy cơ phát triển khối u vú từ 40 – 60%. Điều đó cho thấy cà rốt là thực phẩm tốt cho ung thư vú. Cần sử dụng cà rốt trong các bữa ăn chính.

Ngoài ra nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ ăn chế độ ăn giàu beta-carotene có ít nguy cơ phát triển thụ thể estrogen vốn làm tăng nguy cơ phát triển khối u vú.

Ung thư vú có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được phát hiệp sớm. Thực phẩm chữa khỏi ung thư vú có nhiều loại: cà chua, cải xanh, củ nghệ… tuy nhiên nếu sử dụng cà rốt thì sẽ tốt cho sức khỏe và khả năng mắc bệnh ung thư vú sẽ giảm đáng kể

thực phẩm tốt cho ung thư vú hiện nay

Ăn cà rốt thường xuyên sẽ góp phần phòng chống ung thư vú mới

Beta-carotene là một chất rất quan trọng của cà rốt tham gia vào quá trình chuyển hóa vitamin A cho cơ thể, giúp tăng cường thị lực, bảo vệ hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư. TS Richard Berks, công tác tại Hội từ thiện Ung thư vú Now, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết:

“Kết quả nghiên cứu cho thấy nồng độ cao carotene sẽ làm giảm nguy cơ bị ung thư vú, vậy nên, bổ sung cà rốt trong những bữa ăn cũng có thể coi là một phương pháp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này”. Cà rốt là loại thực phẩm sạch dễ sử dụng. Vì vậy, cần bổ sung cà rốt trong các bữa ăn để tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh ung thư vú.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm tốt cho ung thư vú trong chế độ ăn uống hằng ngày, bạn cũng nên uống một số thuốc ngăn ngừa ung thư vú  để phát huy cao hơn nữa hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú cũng như nhiều loại ung thư nguy hiểm khác.

Xem thêm : Cách điều trị bệnh ung thư phổi

Nguồn:http://thethaovietnam.vn/bua-an-lanh-manh/giam-nguy-co-ung-thu-vu-bang-ca-rot-429-170442.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: