Những biểu hiện ung thư miệng ban đầu bạn không thể bỏ qua

Những biểu hiện ung thư miệng ban đầu bạn không thể bỏ qua

Ung thư miệng là loại u ác tính có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng, cần chú ý những biểu hiện ung thư miệng để điều trị sớm nhất.

Bệnh ung thư miệng thường được gây ra bởi các nguyên nhân chủ yếu như: do hút thuốc hoặc uống rượu trong thời gian dài, do niêm mạc thường xuyên bị tổn thương bởi các vật nhọn như răng hay bị xương cá đâm vào, hoặc có thể do niêm mạc miệng bị tác động do thường xuyên ăn trầu thuốc trong một thời gian dài. Cần để ý phát hiện ung thư khoang miệng trong thời gian đầu để có cách điều trị hiệu quả nhất.

Sưng hạch

Các nốt hạch nhỏ rất thường xuất hiện ở vùng cổ, ung thư hạch thường di căn đến vùng hạch cổ gần đó, có khi ổ bệnh nguyên phát rất nhỏ, thậm chỉ triệu chứng còn chưa rõ, nhưng hạch vùng cổ đã bị di căn. Do đó, khi hạch vùng cổ đột ngột sưng to, cần đi kiểm tra chụp CT, để kiểm tra có phải hạch do ung thư hay không.

Dấu hiệu ung thư miệng

Những nốt sưng hạch không rõ nguyên nhân có thể là biểu hiện ung thư miệng

Vận động của lưỡi và tri giác

Khi xuất hiện các tế bào ung thư sẽ dẫn đến hạn chế tính linh hoạt của lưỡi, Khiến cho các hoạt động  nhai, nuốt hoặc nói gặp khó khăn, hoặc một bên lưỡi mất cảm giác, tê, tất cả đều cần kiểm tra xác định nguyên nhân sớm.

Ngoài ra còn xuất hiện các hiện tượng khác như sự bất thường ở thần kinh mặt, cảm giác tê, chảy máu mũi không rõ nguyên nhân…, cũng phải lập tức đến bệnh viện sớm để kiểm tra tìm nguyên nhân chính xác.

Thay đổi sắc da

Khi niêm mạc khoang miệng có sự thay đổi như thay đổi màu sắc, màu nhợt hoặc màu đen lại, có nghĩa là khi đó tế bào biểu mô niêm mạc miệng đang thay đổi.

Đặc biệt là niêm mạc miệng chuyển thô, dày hơn hoặc xơ cứng lại, xuất hiện niêm mạc miệng trắng bợt hoặc ban đỏ, rất có thể là biến chứng của ung thư.

Đau đớn

Ở giai đoạn ban đầu của hình thành các tế bào ung thư thông thường không gây ra cảm giác đau hoặc chỉ một chỗ nào đó trong miệng có cảm giác bất thường khi chạm vào, nếu như xuất hiện vết loét da miệng gây cảm giác đau, theo đà xâm lấn của khối u tới những dây thần kinh xung quanh, có thể dẫn đến đau trong tai và khoang mũi họng.

Ung thư miệng là bệnh rất nguy hiểm cần phát hiện những biểu hiện ung thư miệng ngay từ giai đoạn đầu và cần kiểm tra răng miệng thường xuyên theo lời khuyên của bác sỹ kết hợp với vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày để phòng chữa kịp thời.

Nguồn

http://www.baomoi.com/7-dau-hieu-ung-thu-khoang-mieng-hay-nham-lan-voi-nhiet-mieng/c/20579912.epi

Xem thêm:

Tinh dầu thông đỏ hỗ trợ trị ung thư Cây an xoa là cây gì? Mọc ở đâu? Đông trùng hạ thảo Vietfarm dành tặng món quà sức khỏe tốt nhất nhân ngày thương binh liệt sĩ 27.7 Cách sử dụng bột cam thảo Các thảo dược tự nhiên hỗ trợ trị đau bao tử Nấm lim xanh giúp giảm cân nhanh

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!