Tầm soát ung thư vú là hành động cần thiết

Tầm soát ung thư vú là hành động cần thiết

Dưới tình hình số trường hợp mắc bệnh ngày càng tăng, bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra các lời khuyên, chỉ dẫn để phụ nữ có thể phát hiện ung thư từ sớm, tự khám để tầm soát ung thư vú.

Một trong những “sát thủ” đáng sợ nhất đối với phụ nữ chính là ung thư vú. Là bệnh lý ác tính, xuất hiện trong các tế bào ở mô vú, mỗi năm ung thư vú đã cướp đi mạng sống của rất nhiều phụ nữ. Những tế bào này thường phát sinh ở các ống hoặc tiểu thùy ở vú. Nếu không được tầm soát ung thư vú và điều trị kịp thời, tế bào nhiễm ung thư có thể lây lan sang các mô hoặc cơ quan và các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư vú thường xảy ra ở phụ nữ và rất hiếm gặp ở nam giới.

tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thu vú sớm để có một cơ thể khỏe mạnh

Tầm soát ung thư vú

Tuổi tác càng cao thì nguy cơ mắc ung thư vú càng tăng thêm. Trong một cuộc khảo sát, 10% ung thư vú xảy ra trước tuổi 40, 25% trước tuổi 50 và trên 50% sau tuổi 50. Việc điều trị thành công ung thư vú là điều vô cùng khó khăn nếu để đến những giai đoạn cuối mới phát hiện, Tuy nhiên, nếu thực hiện tốt tầm soát ung thư vú tốt, phát hiện được ung thư từ sớm việc điều trị đơn giản, ít tốn kém. Do đó, sàng lọc và phát hiện sớm ung thư vú là điều vô cùng cần thiết.

Theo VTV

Xem thêm:

Bạn biết gì về bệnh tim bẩm sinh ở người lớn? Nhận biết triệu chứng bệnh tan máu bẩm sinh (thalassemia) Chữa cao huyết áp hoa cúc trắng Bệnh cơ tim chu sinh: Hiểu rõ để bảo vệ sức khỏe của mẹ Tình trạng đau khớp ở phụ nữ tiền mãn kinh, những điều bạn cần lưu ý Nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!