Các bệnh nhân tìm cách tự chế thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Các bệnh nhân tìm cách tự chế thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh ung thư mà không có chỉ dẫn của bác sĩ dẫn tới bệnh tình ngày càng trở nặng và khó có thể chữa trị. Đó chính là hoạt chất dược phẩm ngoại có tên AZD9291.

Sự hy vọng mong manh đến từ các loại thuốc tự chế

Câu chuyện từ Lăng Hoa (Trung Quốc) – người mua AZD9291 từ một bệnh nhân tên K cũng bị ung thư phổi. Trước đó bệnh nhân này đã tự ý sử dụng loại thuốc tự chế AZD9291 và thấy tình hình bệnh tình trở nên ổn định. Hiện K. kiếm sống bằng việc bán hoạt chất dược phẩm (API) cho những ai có nhu cầu.

Vậy AZD9291 là thuốc gì? AZD9291 chính là một thành phần chính của Osimertinib – loại thuốc điều trị ung thư phổi đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê duyệt năm ngoái. AZD 9291 đạt tỉ lệ đáp ứng là 57% bệnh nhân trong nghiên cứu đầu và 61% trong nghiên cứu thứ hai, có tác dụng giảm hoàn toàn hoặc một phần kích thước khối u. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, AZD 9291 vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm lâm sàng và chưa được cấp phép bán ra thị trường.

Các bệnh nhân tìm cách tự chế thuốc chữa trị ung thư

Các bệnh nhân tìm cách tự chế thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư

Để điều chế ra loại thuốc này Lăng Hoa đã phải mua rất nhiều dụng cụ để chế tạo thuốc như cân điện tử, lưới lọc, viên nang và bột y tế… Ông mua 3 gram API với giá 600 NDT/gram dùng trong một tháng và điều chế ra thành những viên nén. Người này cũng tiết lộ rằng, với người mới làm thì tạo ra một viên nang (viên con nhộng) thành phẩm phải mất tới 5 tiếng đồng hồ.

Bệnh nhân thành bác sĩ và tự tìm thuốc hỗ trợ chữa trị bệnh

Hiện nay ở Trung Quốc loại thuốc này đang khá được ưa chuộng, các hoạt chất dược phẩm API được rao bán thành các hội, các nhóm tập trung chủ yếu trên QQ và WeChat. Một số bệnh nhân và những gian hàng trực tuyến bán API,  hầu hết  hoạt chất dược phẩm đến từ các viện khoa học, phòng thí nghiệm và các công ty dược.

Loại thuốc tự chế này mang lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn bởi, “độ tinh khiết của các hoạt chất dược phẩm, hàm lượng trộn cũng như chất lượng đều không được kiểm soát. Về mặt lâm sàng, liều thấp có thể dẫn đến kháng thuốc, còn liều cao có thể gây chết người”, một nhà nghiên cứu dược liệu, dược phẩm Trung Quốc nói.

Việc sử dụng thuốc điều trị bệnh ung thư mà không có chỉ dẫn cụ thể, liều lượng của bác sĩ là vô cùng nguy hiểm, đánh cược mạng sống của mình. Chính vì vậy chúng ta không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trôi nổi, hãy sử dụng thuốc mà bác sĩ kê đơn với liều lượng chuẩn để tránh những trường hợp đáng tiếng có thể xảy ra.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/benh-nhan-dua-nhau-tu-che-thuoc-chua-ung-thu/704794.antd

Xem thêm:

Chè dây hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày Hướng dẫn cách thải rối loạn mỡ máu bằng các bài thuốc đông y đơn giản Cây Mần Ri Cây cỏ xước Bí quyết giúp đẩy lùi đau nhức xương khớp trong mùa lạnh Cách đun nấm lim xanh đảm bảo chất lượng và giữ được dược chất

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!