Việt Nam đang thử nghiệm thuốc điều trị ung thư

Việt Nam đang thử nghiệm thuốc điều trị ung thư

Mới đây, Việt Nam đã điều chế ra loại thuốc điều trị ung thư và cho kết quả khả quan khi thử nghiệm trên chuột. Loại thuốc này vẫn tiếp tục được thử nghiệm nhưng đến bao giờ loại thuốc này mới được sản xuất, sử dụng vẫn còn là một câu hỏi lớn.

Thuốc made in Việt Nam giá rẻ hơn thuốc Mỹ

Công trình nghiên cứu “Điều trị đích trong điều trị ung thư bằng công nghệ nano liposome” do nhóm các nhà khoa học Đại học Dược Hà Nội và Học viện Quân y phối hợp nghiên cứu ra loại thuốc điều trị ung thư “made in Việt Nam” này.

Thí nghiệm thuốc điều trị ung thư được thử nghiệm trên những con chuột mang khối u của người (chuột được nuôi cấy khối u có tế bào ung thư của người) đã cho kết quả khá khả quan. Khi sử dụng thuốc trên cơ thể chuột mang khối u tiền liệt tuyến, đại tràng, phổi, cổ, lưỡi… của người, các thuốc trúng đích do Việt Nam bào chế đã làm khối u giảm đi rõ rệt, kéo dài thời gian sống của con vật, thậm chí kết quả còn vượt trội hơn cả chuột dùng thuốc ngoại. Đặc biệt, so với các sản phẩm thuốc của Mỹ được sản xuất với công nghệ tương tự, thuốc điều trị ung thư do Việt Nam đang nghiên cứu bào chế có tiêu chuẩn chất lượng và tác dụng tương đương nhưng giá thành chỉ bằng 30% – 40%.

Việt Nam đang thử nghiệm thuốc điều trị ung thư cho các bệnh nhân

Việt Nam đang thử nghiệm thuốc điều trị ung thư cho các bệnh nhân

Hiện các nhà khoa học đã nộp đề tài nghiên cứu này cho Cục Khoa học Công nghệ – Bộ Y tế. Nếu như đề tài này được phê duyệt, dự kiến, nhóm nghiên cứu sẽ triển khai sản xuất thử nghiệm ở quy mô lớn và tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người, theo PGS.TS Nguyễn Đăng Hòa, Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội cho biết

Việc phát hiện sớm sẽ điều trị tốt hơn

Như chúng ta đã biết trên thế giới đã có rất nhiều công trình nghiên cứu và sản xuất ra các thuốc điều trị tế bào ung thư ác tính, việc các nhà khoa học Việt Nam có thể nghiên cứu bào chế thành công thuốc điều trị ung thư “trúng đích” là việc đáng khích lệ.

Vì thế, việc Việt Nam tìm ra được phương thuốc điều trị ung thư giúp người bệnh nghèo có cơ hội tiếp cận và được cứu sống có thể là tin vui của cả nền y học nước nhà.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/xa-hoi/thuoc-dieu-tri-ung-thu-made-in-viet-nam-van-dang-thu-nghiem/681968.antd

Xem thêm:

Cao xương mèo đen hỗ trợ điều trị đau lưng nhức mỏi Làm gì phân biệt bệnh lý viêm khớp trạng thái thấp và căn bệnh gout? Phát hiện cách chữa buồng trứng đa nang giúp bạn nhanh chóng có con Trị mụn Ngọc Sâm Thuốc giải độc gan có tác dụng thế nào đồng thời có nên dùng không? Nấm lim xanh trị ung thư từ cách nấu nấm lim xanh khô và sử dụng

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!