Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc nam điều trị ung thư Điều trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào?

Điều trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào?

Theo thống kê, số lượng các loại bệnh ung thư liên quan đến: dạ dày, phổi, gan… ngày càng nhiều. Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh hoặc bệnh được điều trị khỏi thì nhiều người đã tìm tới các cách chữa trị ung thư bằng Đông y.

Điều trị ung thư bằng đông y đã thay đổi quan niêm rằng bị ung thư là phải đi phẫu thuật, dùng phóng xạ, hóa trị… miễn sao có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư. Nhưng người bệnh không biết rằng quá trình trị liệu đó, nếu tỉ lệ chuẩn xác không đạt 100% thì bệnh vẫn có khả năng tái phát. Do đó, muốn điều trị, phòng tránh bệnh ung thư không phải là vấn đề đơn giản mà cần phải suy nghĩ đến cả tổng thể quá trình trước, trong và sau điều trị. Và theo quan điểm của Đông y, điều trị ung thư cần các yếu tố sau.

  1. Phục hồi chức năng của tì

Tì là một cơ quan có chức năng hấp thụ và vận chuyển chất dinh dưỡng, y học cổ truyền gọi là có công năng vận hóa. Chức năng của tì bắt buộc phải được khôi phục đầu tiên, do đó, cần có thói quen ăn đủ ba bữa trong đó các thực phẩm ngũ cốc phải chiếm trên 50% như: đậu đỏ, đậu nành, hạt bo bo, hạt sen, gạo lứt… Với việc xây dựng được chế độ ăn như vậy thì tì dần phục hồi dẫn tới gan sẽ dần phục hồi. Tì có chức năng tạo máu vì vậy mỗi ngày trong hai khoảng thời gian từ 11h đêm đến 1h sáng, và 11h trưa đến 1h chiều nhất định phải đưa cơ thể vào trạng thái nghỉ ngơi.

Chữa trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào

Điều trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào

  1. Phục hồi chức năng gan

Gan có chức năng quan trọng trong việc giải độc cơ thể tuy nhiên gan của con người ngày càng yếu. Tại sao lại như vậy? Bởi: ăn đồ nhiều dầu mỡ, chất kích thích, stress, môi trường sống, tính khí thất thường. Khi ăn đồ nhiều dầu mỡ, chức năng của gan bị hạn chế, cho nên chúng ta cần hạn chế nhóm thực phẩm này. Ngoài ra, việc càng ngủ càng mệt chứng tỏ gan đã bị tổn thương nghiêm trọng. Mỗi ngày, tì sử dụng thời gian ngủ để thu thập máu, đưa đến gan để giải độc, sau khi giải độc máu được đưa đến tim, từ tim lại đưa đến toàn cơ thể.

Do đó, mỗi bộ phận trong cơ thể có được nguồn dinh dưỡng khỏe mạnh thì cơ thể mới hoàn toàn khỏe mạnh.

  1. Phục hồi chức năng bài tiết của đại tràng

Chữa trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào?

Điều trị ung thư bằng Đông y dựa trên những yếu tố nào

Chúng ta cần chú ý sinh hoạt của mình thường xuyên thì sẽ biết được cơ thể có khỏe mạnh hay không. Nếu mỗi ngày việc đại tiện của bạn gặp nhiều khó khăn thì điều đó là biểu hiện của lượng xenlulozơ – chất xơ trong cơ thể không đủ. Nếu như đại tràng của bạn khỏe mạnh thì mỗi ngày không phải bản thân cố gắng tỉnh dậy mà là do đại tràng kéo bạn dậy. Bởi vì, từ 5h đến 7h là khoảng thời gian đại tràng hoạt động. Cũng chính vì vậy mà chúng ta cũng nên nhắc nhở những người bị ung thư nên ngủ trước 9h, người bị đái tháo đường nên ngủ trước 11h.

  1. Tái tổ chức chức năng của thận

Nói đến thận là người ta nhớ tới chức năng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Trung bình mỗi một giờ máu sẽ đi qua thận hai lần, các chất thải được thận bài thải qua ống dẫn nước tiểu ra ngoài cơ thể. Nếu chức năng của thận bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến tình trạng đau lưng, nhức vai, sưng, cao huyết áp, ống dẫn tiểu bị viêm, mệt mỏi, mất ngủ, ù tai, rụng tóc, thị lực kém, phản ứng chậm chạp, xa sút tình cảm, thậm chí sợ hãi, thần kinh không ổn định. “Bệnh từ miệng vào”. Nếu như có quá nhiều chất thải, sẽ dẫn đến tình trạng quá tải ở thận. Vì vậy để phục hồi chức năng của thận cần chú ý giữ gìn sức khỏe, uống nhiều nước, ăn (uống) các loại quả nhiều nước như: dâu tây, blueberry, mâm sôi, dưa hấu, chanh…; chọn các thực vật có chứa protein, nghỉ ngơi đầy đủ, tinh thần vui vẻ, tránh để lưng bị lạnh và thường xuyên mát xa vùng lưng.

Ngoài ra, dưới đây là các bí quyết giúp cơ thể mỗi người được phục hồi nếu áp dụng đúng cách:

– Giảm áp lực

– Nghỉ ngơi đầy đủ

– Thường xuyên vận động

– Tắm nắng

– Ngủ đủ giấc

– Nhịn ăn hợp lí

– Nói không thực phẩm cao huyết áp.

Có thể nói, trong cơ thể con người, bộ phận nào cũng quan trọng, cũng có chức năng riêng. Vậy nên hãy coi trong sức khỏe của bản thân. Đấy chính là quan điểm điều trị ung thư bằng Đông y.

Nguồn báo: Pháp luật và Đời sống

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!