Tại sao người trẻ bị ung thư ngày càng nhiều?

Tại sao người trẻ bị ung thư ngày càng nhiều?

Ung thư là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Tuy nhiên, có một thực trạng đáng lo ngại là tỉ lệ người trẻ bị ung thư ngày càng gia tăng.

Nghiên cứu trên được đưa ra tại Anh. Nước này đã đưa ra tình trạng đáng báo động về ung thư với trường hợp người trẻ được chuẩn đoán ung thư đã tăng tới 40% so với 18 năm về trước. Cụ thể, các nhà nghiên cứu thuộc quỹ Children with Cancer (Anh) đã nhận thấy, so với năm 1998, mỗi năm số người trẻ mắc ung thư đã tăng thêm 1300 trường hợp. Nổi bật nhất trong số này là độ tuổi từ 15 – 24.

Đi tìm nguyên nhân người trẻ bị ung thư ngày càng nhiều. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra cuộc sống hiện đại chính là thủ phạm gây nên mọi chuyện. Xã hội ngày càng hiện đại hoá, tất nhiên đời sống con người cũng tốt hơn. Thế nhưng, điều này cũng đem lại những tác dụng phụ không mong muốn như ô nhiễm không khí, thực phẩm sử dụng nhiều hóa học, nhiễm phóng xạ…Chế độ ăn của người trẻ ngày nay cũng thiếu lành mạnh hơn. Tất cả gộp lại đã khiến cho số ca ung thư tăng lên chóng mặt.

Người trẻ bị ung thư

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân làm người trẻ bị ung thư gia tăng

Tỉ lệ ung thư gia tăng xuất phát từ ô nhiễm không khí là chính, chiếm tới 40% số ca ung thư. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như thuốc trừ sâu trong thực phẩm, thói quen hút thuốc, nhiễm xạ khi chụp X quang. Theo tiến sĩ Denis Henshaw – giảng viên tại ĐH Bristol (Anh): “Khi nhìn vào các dạng ung thư ở trẻ em như bệnh bạch cầu thì không còn nghi ngờ gì nữa, ô nhiễm môi trường chính là thủ phạm. Chúng tôi thực sự bất ngờ trước số liệu này, và tôi e rằng thủ phạm chính là cuộc sống hiện đại ngày nay”.

Bên cạnh đó, môi trường sống cũng là thủ phạm làm người trẻ bị ung thư gia tăng. Đó là ô nhiễm không khí, sử dụng thuốc trừ sâu quá đà. Tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo quá nhiều cũng không tốt – lý do vì sao công nhân làm đêm thường có sức khoẻ rất kém. Những món ăn như thịt nướng hoặc các thiết bị điện tử cũng chứa tác nhân gây ung thư, và đó đều là những thứ tác động rất nhiều đến giới trẻ.

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong chính ở trẻ em dưới 14 tuổi ở Anh. Trong số 4000 trẻ phát hiện ung thư mỗi nằm, dù rằng số trường hợp sống sót cũng tăng lên khá nhiều, nhưng phương thức điều trị ung thư quá khắc nghiệt cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ.

Người trẻ bị ung thư

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong chính ở trẻ em dưới 14 tuổi ở Anh

 

Để giảm thiểu tỉ lệ người trẻ bị ung thư ngày càng nhiều, cần phải có những biện pháp thay đổi nếp sinh hoạt ngay lập tức. Ví dụ như hạn chế làm “cú đêm”, thực hiện một chế độ ăn uống điều độ sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, hãy hạn chế ăn thịt đỏ và đồ đóng hộp – những thực phẩm đã được WHO khuyến cáo là có khả năng gây ung thư.

Xem thêm một số nguyên nhân dẫn đến ung thư phế quản tại đây.

Nguồn

http://www.doanhnhansaigon.vn/suc-khoe/bao-anh-nguyen-nhan-khien-nguoi-tre-som-mac-ung-thu/1099685/

Xem thêm:

Cây Cỏ Cỏ May Chữa Bệnh Gan Hiệu Quả Top 5 cách trị mề đay bằng rượu hiệu quả bất ngờ, mẹo hay không nên bỏ qua Nổi mề đay kiêng gì để bệnh nhanh khỏi? Bác sĩ chỉ cách kiêng khem chính xác Củ tỏi Tổng hợp 5 cách chữa gout bằng đậu xanh đơn giản, dễ thực hiện Nấm lim xanh Quảng Ninh đại lý nấm lim xanh bán ở đâu Quảng Ninh

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!