Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Khổ qua giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Khổ qua giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Theo kết quả nghiên cứu mới của Đại học Colorado, Mỹ, khổ qua có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tụy vì nó có khả năng hạn chế sự chuyển hóa glucose của các tế bào ung thư tuyến tụy, từ đó tiêu diệt nguồn năng lượng của chúng.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Rajesh Agarwal đến từ trường Đại học Khoa học Dược phẩm Skaggs, lãnh đạo chương trình ngăn ngừa và kiểm soát ung thư tại trung tâm ung thư CU, sự ảnh hưởng của chiết xuất khổ qua lên các tế bào ung thư vú chỉ trong một đĩa nuôi cấy tế bào Petri đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra từ 7 năm trước. Hiện kết quả mà nghiên cứu này đem lại ngày càng khả quan. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng khổ qua, một loại quả thường có trong bữa ăn của người châu Á, nhận thấy rằng nó có tác dụng hữu hiệu ngăn chặn việc chuyển hóa glucose của các tế bào ung thư tuyến tụy, hạn chế nguồn năng lượng và từ đó tiêu diệt chúng.

phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Khổ qua giúp phòng ngừa ung thư tuyến tụy

Công dụng của nước ép khổ qua đã được giáo sư Argwal tìm hiểu thông qua cách liên kết những nghiên cứu hiện có theo một phương pháp mới. Ung thư tuyến tụy thường xuất hiện sau bệnh tiểu đường và người ta đã chứng minh được tác động tích cực của trái khổ qua tới bệnh tiểu đường type II. Khổ qua đã được sử dụng như một loại thuốc dân gian từ nhiều thế kỷ qua ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ để điều trị bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu của giáo sư Argwal muốn tìm hiểu chuyện gì sẽ xảy ra nếu để bệnh tiểu đường ra khỏi trạng thái cân bằng, trực tiếp kiểm tra mối liên hệ giữa trái khổ qua và ung thư tuyến tụy. Kết quả cho thấy có sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất trong các tế bào ung thư tuyến tụy, cùng với đó hoạt động của protein AMP – một loại enzym nhận biết mức năng lượng thấp trong tế bào được kích thích.

Không chỉ vậy, khổ qua còn có khả năng kiểm soát sự phân tiết insulin bởi tế bào beta tuyến tụy. Qua tiến hành nghiên cứu tế bào, các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm chuột thí nghiệm ung thư tuyến tụy khi được cho ăn nước ép khổ qua đã hạn chế được hơn 60% khả năng phát triển bệnh so với nhóm chuột đối chứng. Giáo sư Agarwal cho rằng đây là một phát hiện thú vị. Nhiều nhà nghiên cứu cất công tìm kiếm những kỹ thuật thuốc mới để kiềm chế căn bệnh ung thư tuyến tụy mà không nghĩ rằng có những vị thuốc tự nhiên như khổ qua lại vô cùng hiệu quả. Argwal và các cộng sự đang nỗ lực nghiên cứu để sớm đưa ra những kết luận cuối cùng nhằm tìm ra giải pháp hoàn thiện đối phó với căn bệnh ung thư tuyến tụy.

Qua nghiên cứu của các nhà khoa học, có thể thấy việc sử dụng đều đặn khổ qua có thể phòng ngừa ung thư tuyến tụy. Vì vậy, không có lý do gì ngăn cản chúng ta không bổ sung loại thực phẩm nay vào bữa ăn hàng ngày của mình.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/kho-qua-giup-ngan-ngua-ung-thu-tuyen-tuy-2757122.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!