Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Hút thuốc lá nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Hút thuốc lá nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Nghiên cứu mới đây của trường Đại học Y khoa Vienna (Áo) đã chứng minh hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh phát triển chậm, xảy ra ở những tế bào bất thường có ở trong tuyến tiền liệt của nam giới. Những tế bào này sẽ nhân lên khi mà nam giới không kiểm soát được do nhiều nguyên nhân khác nhau, điều đó dẫn đến tình trạng tuyến tiền liệt sẽ lây sang những bộ phận gần kề với cơ thể.

nguyên nhân dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt

Hút thuốc lá nguyên nhân dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một trong những nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh hút thuốc lá nguyên nhân dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt. Và mới đây, các nhà nghiên cứu trường Đại học Y khoa Vienna (Áo) đã thu thập dữ liệu từ 6 trung tâm nghiên cứu ung thư quốc tế, bao gồm 7.191 bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt từ năm 2001 đến 2011.

Từ kết quả của các nhà nghiên cứu trên cho thấy, hút thuốc lá gây ra tác động tiêu cực đối với bệnh nhân mắc ung thư tuyến tiền liệt và cũng làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh này ở những người chưa mắc bệnh. Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh những tác hại của việc hút thuốc đối với nguy cơ tái phát bệnh ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên điều này lại có thể được cải thiện trong vòng 10 năm sau khi cai thuốc, có nghĩa là không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc lá.

Hiện nay, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh về tuyến tiền liệt, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt khá phổ biến, vì vậy cần hạn chế hút thuốc lá – Nguyên nhân dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/hut-thuoc-la-lien-quan-den-ung-thu-tuyen-tien-liet/617650.antd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!