Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng – căn bệnh không chỉ của riêng ai. Ung thư buồng trứng chính là nỗi lo của mọi chị em phụ nữ ở mọi lứa tuổi, nhất là những người ở độ tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh càng lớn. Theo nghiên cứu mới đây nhất, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học đứng đầu bởi TS Parveen Bhatti đã chứng minh mối liên kết chặt chẽ giữa việc làm ca đêm và nguy cơ ung thư buồng trứng. Nghiên cứu được thực hiện trên 3.000 phụ nữ trên làm việc ban đêm thì nguy cơ mắc chứng ung thư vú của những phụ nữ này hơn những phụ nữ bình thường khác đến 49%. Nguyên nhân là do khi chúng ta thay đổi đồng hồ sinh học của cơ thể sẽ ảnh hưởng đến các tiến trình khác đặc biệt là tiến trình giải phóng hormone melatonin.

Làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

Nhưng các nhà nghiên cứu mới chỉ đánh giá dựa trên những người phụ nữ ở lứa tuổi từ 50 tuổi trở lên.

Như vậy, nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng sẽ xảy ra đối với những nhóm người sinh hoạt không điều độ làm ảnh hưởng tới đồng hồ sinh học. Không những vậy thức khuya còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe, quá trình trao đổi chất của cơ thể nên sức đề kháng của mọi người sẽ yếu hơn. Còn đối với những người đã làm ca đêm trong thời gian dài, tỷ lệ mắc bệnh ung thư của họ hầu như không tăng. Điều ấy nói lên rằng chưa chắc làm việc ban đêm làm tăng nguy cơ mắc ung thư mà chính cách sinh hoạt, chế độ ăn uống ngủ nghỉ không khoa học mới dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/lam-viec-ban-dem-va-nguy-co-ung-thu-buong-trung-12467.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!