Tìm hiểu những trường hợp không nên hóa trị ung thư vú

Tìm hiểu những trường hợp không nên hóa trị ung thư vú

Hóa trị là phương pháp phổ biến được áp dụng để hỗ trợ điều trị ung thư vú. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành hóa trị liệu. Dưới đây là những trường hợp không nên hóa trị ung thư vú.

Ung thư biểu mô tuyến vú

Ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ hay còn có tên  gọi là DCIS nghĩa là các tế bào ung thư đã bắt đầu phát triển ở một trong các ống dẫn sữa của vú. Nếu các tế bào vẫn còn giới hạn trong các ống dẫn sữa, được coi là giai đoạn 0 của ung thư vú.

Việc kết hợp hỗ trợ điều trị hormone cho phụ nữ bị ung thư biểu mô tuyến vú tại chỗ sẽ tốt hơn là hóa trị hay xạ trị, nó rất tốn kém và gây ra nhiều tác dụng phụ cho cơ thể.

trường hợp không nên hóa trị ung thư vú

Ung thư biểu mô tuyến vú là trường hợp không nên hóa trị ung thư vú

Những độ tuổi không nên hóa trị ung thư vú

Theo các nhà nghiên cứu tại đại học Duke đã phát triển một mô hình toán học giúp xác định xem những phụ nữ nào có thể được hưởng lợi từ việc hóa trị ung thư và những phụ nữ nào không.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ ở lứa tuổi 69-71 tuổi thực hiện các phương pháp hỗ trợ điều trị như hóa, xạ trị sẽ có khả năng chết vì ung thư vú cao hơn 6 lần so với các vấn đề sức khỏe khác.

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng, những người phụ nữ thuộc lứa tuổi 39-41 tuổi thực hiện phương pháp hóa trị sẽ khiến họ có nguy cơ tử vong sớm hơn 10 năm so với các phương pháp hỗ trợ điều trị thông thường.

Còn đối với nhóm phụ nữ ở lứa tuổi 54-56 tuổi, các nhà nghiên cứu phát hiện những phụ nữ trong độ tuổi này trải qua hóa trị ung thư có nguy cơ tử vong cao hơn so với các phương pháp trị liệu khác.

Trước khi tiến hành trị liệu ung thư vú cho bệnh nhân, các bác sĩ sẽ xem xét kỹ lưỡng những trường hợp không nên hóa trị ung thư vú để lựa chọn phương pháp trị liệu phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất cho người bệnh.

Nguồn: http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/truong-hop-nao-khong-nen-hoa-tri-ung-thu-vu-606367.html

Xem thêm:

Bệnh ung thư là gì? Tại sao bệnh ung thư lại nguy hiểm? Những nơi trên cơ thể có thể mắc ung thư mà bạn không bao giờ nghĩ tới Cẩn thận tăng huyết áp thầm lặng ở người trẻ tuổi Một số loại rau quả rất tốt cho căn bệnh tiểu đường theo y học cổ truyền Bệnh mộng du và cách chữa bệnh mộng du hiệu quả nhất Nấm lim xanh chữa bệnh viêm gan B C hiệu quả từ cách dùng nấm lim

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!