Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vú Làm sao để phát hiện ung thư vú đang tái phát?

Làm sao để phát hiện ung thư vú đang tái phát?

Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tái phái ung thư vú sau khi được chữa trị thành công. Triệu chứng của tái phát ung thư vú có rất nhiều, tiêu biểu như một số dấu hiệu sau.

Một trong những triệu chứng đầu tiên, dễ nhận ra nhất chính là bệnh nhân có khối u mới xuất hiện ở vú từng được phẫu thuật. Vì là dấu hiện dễ nhận biết nên bệnh nhân có thể tự kiểm tra tại nhà từ khi còn rất sớm.

Tiếp theo đó là sự thay đổi về màu da . Trong quá trình tự kiểm tra, bạn có thể thấy sự thay đổi. Hãy cẩn trọng vì đây là dấu hiệu cho thấy tái phát ung thư vú

tái phát ung thư vú

Lối sống lạnh mạnh cũng giúp phòng ngừa tái phát ung thư vú

Núm vú của bệnh nhân tiết dịch nhẹ. Lúc này bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện để kiểm tra ngay lập tức. Không chỉ ở vú mà còn ở nách, nếu có dấu hiệu sưng phồng dưới nách thì bệnh nhân cần đi kiểm tra ngay lập tưc, đó có thể là một triệu chứng khác cảnh báo tái phát ung thư vú. Ngoài ra, những phụ nữ bị sưng ở cổ sau vài tháng hoặc một năm sau khi điều trị ung thư vú cũng nên đi tái khám.

Sụt cân nhanh, ho, khó thở, nhức đầu, mất cảm giác ngon miệng …. là các triệu chứng cho biết ung thư vú đang tái phát. Người bệnh cần hết sức chú ý, theo dõi để có biện pháp phù hợp.

Xêm thêm : các bệnh ung thu gan tại đây

Nguồn:http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-dau-hieu-to-cao-ung-thu-vu-tai-phat-755482.html

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: