Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Hóa chất gây ung thư Tìm hiểu về chất gây ung thư ở áo mưa

Tìm hiểu về chất gây ung thư ở áo mưa

Hiện nay có rất nhiều nghiên cứu về chất gây ung thư ở áo mưa khiến cho nhiều người hoang mang. Cùng tìm hiểu các thông tin về vấn đề này.

Thông thường trong những trường hợp bất ngờ gặp mưa, người tiêu dùng thường mua các loại áo mưa rẻ tiền, mỏng bày bán tràn lan ở ven đường mà không hề biết chúng có thể là tác nhân gây ra rất nhiều bệnh nguy hại cho cơ thể mình.

chất gây ung thư ở áo mưa

Tìm hiểu về chất gây ung thư ở áo mưa

Chất gây ung thư ở áo mưa

Theo nhận định của các chuyên gia hóa học thì trong các sản phẩm áo mưa giá rẻ thì ngoài chất tạo màu, nó còn chứa một loại hóa chất rất độc hại đó chính là foocmon. Loại chất này thường được sử dụng trong sản xuất nhựa, áo mưa, công đoạn hồ trong ngành dệt và điều chế các hoá chất công nghiệp.

Loại hóa chất này tồn tại ở hai thể:

+ Ở thể khí, foocmon là một chất không màu, có mùi sốc rất đặc biệt, tan dễ dàng trong nước.

+ Ở thể lỏng: Khi tan trong nước foocmon ở dạng dung dịch gọi là formalin.

Chất này cực kỳ độc hại, dễ tan trong nước nên có thể ngấm vào da, dễ bay hơi trong không khí nên có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp nếu hít phải.

Nguy hại của chất foocmon

+ Nếu tiếp xúc lâu dài với foocmon nó có thể gây những triệu chứng cấp tính như: kích thích gây cay niêm mạc mắt, đỏ mắt; kích thích đường hô hấp trên gây chảy mũi, viêm thanh quản, viêm đường hô hấp, hen phế quản, viêm phổi.

+ Nếu ở nồng độ 1/20000 trong không khí, nó gây ngạt thở .

+ Ngoài ra chất này còn gây nên các loại viêm da như viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, nổi mề đay.

+ Với đường tiêu hóa nó gây ra tác hại như: làm chậm tiêu, rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, viêm đại tràng… Có thể gây tử vong nếu tiếp xúc hoặc ăn phải với một hàm lượng cao

+ Đây cũng là tác nhân gây ung thư ở nhiều cơ quan như: ung thư xoang mũi, ung thư đường hô hấp đặc biệt là mũi, họng, phổi, ung thư đường tiêu hóa…

+ Với phụ nữ có thai nó gây biến dị các nhiễm sắc thể ảnh hưởng lên sự phát triển của bào thai.

Qua những kiến thức về chất gây ung thư ở áo mưa, người tiêu dùng nên hình thành thói quen lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn.

Nguồn:http://baobaovephapluat.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/canh-giac-nguoi-tieu-dung/201307/thong-tin-sau-ve-chat-gay-ung-thu-o-ao-mua-2259090/

Xem thêm:

Nấm lim xanh rừng Tiên Phước © Giá trị tác dụng của nấm lim xanh

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588