Nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn khi hút cần sa

Nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn khi hút cần sa

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Ung thư của Mỹ, nguy cơ mắc ung thư tinh hoàn của những người đàn ông hút cần sa cao gấp đôi người bình thường.

Phó giáo sư Victoria Cortessis công tác tại Khoa Y học Keck, Đại học Nam California (Mỹ) và các đồng nghiệp của mình đã tìm ra kết quả dựa trên lịch sử tự báo cáo về quá trình sử dụng cần sa ở 163 người đàn ông trẻ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn và 292 người đàn ông khỏe mạnh cùng độ tuổi, sắc tộc.

Đàn ông hút cần sa dễ mắc bệnh ung thư tinh hoàn

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng, những người đàn ông từng hút cần sa có nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao gấp 2 lần những người bình thường. Ông Cortesssis nói: “Trước đó, chúng tôi không hề biết rằng cần sa sẽ gây ra ung thư tinh hoàn, dù đã tiên lượng rằng các hoạt chất trong cần sa có thể ảnh hưởng đến sự hình thành tinh trùng”.

Nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc sử dụng cocaine giúp đàn ông giảm nguy cơ ở cả hai dạng ung thư tinh hoàn. Dù chưa có lời giải thích chính thức về mối liên hệ giữa ung thư tinh hoàn và cocaine, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng chất này có thể tiêu diệt tế bào mầm sản xuất tinh trùng do điều này đã xảy ra ở động vật thí nghiệm. Giới chuyên môn thông báo rằng họ cần thêm thời gian để xác nhận chính xác kết quả bởi đây là nghiên cứu đầu tiên về việc dùng cocaine làm giảm nguy cơ ung thư tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn là căn bệnh ung thư thường gặp ở đàn ông trong độ tuổi từ 15-45 tuổi. Để hạn chế tỷ lệ tử vong do mắc căn bệnh khó nói này, cánh mày râu nên khám sức khỏe ngay khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu lạ.

Nguồn báo:

http://nld.com.vn/suc-khoe/hut-can-sa–chet-som-vi-ung-thu-tinh-hoan-201209100423859.htm

Xem thêm:

Bệnh á sừng ở chân – Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả CAO HUYẾT ÁP KHÔNG CÒN ĐÁNG LO NGẠI KHI SỬ DỤNG NẤM LIM XANH Ung thư tuyến tụy và những điều bạn cần phải biết 3 Cách chữa bệnh á sừng ở chân cho hiệu quả tốt nhất hiện nay Nấm lim xanh hằng niên có ưu điểm gì Nơi mua nấm lim xanh tại Bình Phước và nấm lim xanh giá bán tốt nhất

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!