Một số thiết bị chứa chất gây ung thư trong gia đình

Một số thiết bị chứa chất gây ung thư trong gia đình

Một số những thiết bị chứa chất gây ung thư có trong gia đình bạn như: chất tẩy rửa, diệt côn trùng, thuốc trừ sâu, lò vi sóng... đằng sau những ích lợi của nó là những mối nguy hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.

1. Chất dùng để làm mát không khí

Ở dạng phun khí chất làm mát có chứa chất ung thư như napthelene và formaldehyde vì vậy thay vào đó bạn nên dùng nước hoa xịt phòng có chứa chất zeolite hoặc có chất tự nhiên của tinh dầu.

2. Một số đồ vật trang trí

Xi măng, sơn acrylic, Epoxy, dung môi có chứa chất gây ung thư thường được dùng trong các đồ trang trí như tranh ảnh. Để có một không gian đẹp trong ngôi nhà bạn,giảm thiểu nguy cơ gây ung thư bạn nên lựa chọn những đồ vật có chứa ít hóa chất.

3. Hầu hết phụ tùng ô tô

Gần như các phụ tùng ô tô đều chứa chất gây ung thư. Bạn nên giữ khoảng cách đối với không gian trong gia đình, tránh hít thở nhiều. Hãy vứt chúng đi nếu như không còn dùng nữa.

4. Nến đốt

Nên dùng nến làm từ sáp ong, không dùng nến nhân tạo.

5. Một số chất làm sạch thảm

Một số thiết bị chứa chất gây ung thư được sử dụng hằng ngày trong gia đình.

Một số sản phẩm chứa chất gây ung thư

Phần lớn chất làm sạch thảm ở dạng khô có chứa nhiều các chất gây ung thư. Nên sử dụng những nguyên liệu dạng lỏng có từ tự nhiên như chanh, giấm và một chút xà phòng.

6. Chất dùng trong giặt, hấp, tẩy.

Chất perchloroethylene có chứa trong công nghệ giặt khô gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Bạn nên giặt với nước thay vì giặt khô hoặc có thể sử dụng chất dạng lỏng như cacbon hoặc chanh.

7. Chất diệt mối mọt, côn trùng

Không nên sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng, mối mọt.Tốt nhất nên giữ gìn vệ sinh, đảm bảo giữ gia đình bạn gọn gàng thoáng mát để tránh côn trùng và mối mọt.

8. Sản phẩm sơn và vecni

Nên chọn loại sơn thân thiện với môi trường, có độ bay hơi thấp, tránh sử dụng sản phẩm sơn có chất VOC (là các hóa chất có gốc Carbon, bay hơi rất nhanh).

9. Sản phẩm thuốc trừ sâu gia dụng

Các bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu tự nhiên như những sản phẩm được chế biến từ tỏi và ớt hoặc lá đu đủ.

10. Lò vi sóng

Hạn chế hâm nóng thức ăn để trong hộp nhựa trong lò vi sóng vì trong nhựa có chứa chất gây ung thư. Tốt hơn sử dụng lọ thủy tinh đặc biệt cho lò vi sóng.

Bạn nên giữ vệ sinh không gian sống thoáng mát, hạn chế dùng những thiết bị, những hóa chất có chứa chất gây ung thư để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=18348

Xem thêm:

THIÊN NIÊN KIỆN Chỉ ra những loại cây trồng trong nhà có thể khiến trẻ tử vong trong tích tắc Hến xào xúc bánh tráng học ngay 2 công thức làm ngon chuẩn xứ Quảng Thuốc Thanh Nhiệt Tiêu Độc 5 cách để sống khỏe mạnh sau khi bị ung thư vú Giá nấm lim xanh Quảng Nam bao nhiêu 1kg nơi mua bán nấm lim

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!