Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Mẹo hay giúp người bệnh ung thư lạc quan sống khỏe mạnh

Mẹo hay giúp người bệnh ung thư lạc quan sống khỏe mạnh

Ngày nay rất nhiều người trẻ tuổi đã mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Điều này đã làm họ trở nên tuyệt vọng và từ đó làm cho tình trạng bệnh càng xấu đi. Do đó cần xây dựng lối sống lành mạnh giúp người bệnh ung thư lạc quan sống khỏe mạnh.

Nhiều người nghĩ rằng khi mắc phải ung thư coi như là dấu chấm hết cho cuộc sống của mình nhưng không phải hoàn toàn là vậy bởi thực tế ung thư là căn bệnh mạn tính hoàn toàn có thể kiểm soát hoặc điều trị thành công. Bác sĩ Zee Ying Kiat, Trung tâm Ung thư Parkway Singapore, khuyên mọi người nên có thái độ tích cực hơn khi mắc phải căn bệnh ung thư. Và hiện nay,với sự tiến bộ không ngừng trong y học và công nghệ, rất nhiều loại ung thư trước đây không có thuốc điều trị nhưng đến nay có thể điều trị thành công.

Lạc quan giúp bạn chống đỡ bệnh tật tốt hơn

Lạc quan giúp bạn chống đỡ bệnh tật tốt hơn

Bác sĩ Zee đã khẳng định rằng những bệnh nhân ung thư có lối suy nghĩ bi quan sẽ tử vong nhanh hơn nững người sống lạc quan. Trên thực tế, không phải các bệnh nhân đều có thể dễ đang vượt qua cảm giác u uất khi biết mình mắc ung thư. Tuy nhiên với một số mẹo sau đây có thể giúp họ giảm stress và tăng “khả năng chiến đấu” trong cuộc chiến với ung thư.

Hãy tận hưởng cuộc sống từng ngày

Đừng quá bi quan với cuộc sống của mình, để làm được điều đó các bạn hãy chia nhỏ cuộc sống của bạn ra theo từng ngày một, từ đó hãy sống 1 ngày trọn vẹn nhất với nhiều niềm vui nhất. Cố gắng gạt những lo toan về tương lai sang một bên, đừng miên man tự hỏi “Tôi sống được bao nhiêu năm nữa”. Việc quản lý thời gian một cách hợp lý, nỗ lực vào những việc bạn có thể kiểm soát và bỏ qua những thứ bạn không thể.  Bác sĩ Zee đã chia sẻ : “Hãy sống như thể ngày mai vẫn là một bí ẩn, đừng đóng khuôn cuộc đời mình. Một ngày sống ý nghĩa còn hơn trăm năm ủ rũ”,

Hãy tận hưởng cuộc sống

Hãy tận hưởng cuộc sống

Học cách bỏ qua

Đừng bao giờ so sánh mình với quá khứ mà hãy học cách đối diện với chúng, bỏ qua những thứ không cần thiết và không đáng để dành năng lượng cho chúng. Bởi quá trình điều trị ung thư dường như lấy đi cả sức lực thể chất và tinh thần của bệnh nhân. Nếu bạn muốn được ở một mình trong khi điều trị hoặc những ngày nghỉ ngơi, hãy nói cho bạn bè và người thân biết để họ dành cho bạn không gian riêng.

Thư giãn là một việc hết sức quan trọng

Thư giãn là cách giúp chúng ta trẻ hóa cơ thể, tâm hồn và tinh thần như đọc sách, xem phim, đi chơi với bạn bè và người thân hay ngồi thiền

Hãy nhận sự giúp đỡ từ mọi người

Nhiều bệnh nhân cố gồng mình tỏ ra mạnh mẽ để người thân không phải lo lắng nhưng điều ấy lại càng khiến họ cảm thấy stress và mệt mỏi hơn. Hãy để những người xung quanh thể hiện sự quan tâm đến bạn bằng cách cho họ biết bạn cần gì. Hãy mở lòng đón nhận sự giúp đỡ của người khác là cách rất tốt để giải tỏa stress trong quá trình điều trị ung thư.

Mong rằng những mẹo xây dựng lối sống lành mạnh giúp người bệnh ung thư lạc quan sống khỏe mạnh hơn ở trên có thể giúp ích một phần nào đó cho bạn và người thân của mình để ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/5-meo-giup-nguoi-benh-ung-thu-lac-quan-song-khoe-3548493.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!