Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư máu

Thực phẩm tốt cho người mắc bệnh ung thư máu

Bệnh ung thư máu là một căn bệnh nguy hiểm đe dọa sự sống của con người. Để phòng và điều trị bệnh ung thư máu thì chế độ ăn uống hàng ngày rất quan trọng đặc biệt đối với những bệnh nhâb mắc bệnh ung thư máu. Vậy, mắc bệnh ung thư máu nên ăn gì?

Các loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư máu

Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm ngặt theo phương pháp điều trị chính, các bệnh nhân mắc bệnh ung thư máu nên phối hợp chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý có lợi cho tình trạng bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa trị. Đó là lời khuyên của bác sĩ đối với bệnh nhân ung thư máu và cũng là nguyên tắc điều trị bệnh hiệu quả cao. Trong đó, chế độ ăn uống thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây được xem là cần thiết và quan trọng mà người bệnh cần chú ý thực hiện.

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư máu

Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư máu

Lòng đỏ trứng gà

Trứng gà được viết đến với loại thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, dùng để làm đẹp rất tốt. Trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa nhiều  acid folic giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư.

Cà rốt

Vitamin A có trong cà rốt không chỉ làm sáng mắt, đẹp da mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh rất hiệu quả.  Không chỉ vậy, cà rốt còn chứa các chất chống oxy hóa như beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione… có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, bệnh ung thư, nhất là ung thư máu… Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi pectin (giúp hạ cholesterol máu).

Carot giúp ngăn ngừa ung thư máu

Carot giúp ngăn ngừa ung thư máu

Nấm

Nấm là thực phẩm được người Việt Nam rất ưa chuộng và chúng cũng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với những người mắc bệnh máu trắng. Nấm có công dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch. Trên thực nghiệm, hầu hết các loại nấm ăn đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh, tác dụng này đã được khảo sát và khẳng định trên lâm sàng. Nhiều loại nấm ăn có công năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Bổ sung các thực phẩm cho bệnh ung thư máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, đủ sức khỏe để chiến đấu với căn bệnh ung thư máu.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/dinh-duong/3-thuc-pham-giup-ban-tranh-xa-ung-thu-mau-429-164401.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!