Những thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất hiện nay

Những thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất hiện nay

Bệnh ung thư càng ngày càng trở thành nỗi ám ảnh đối với toàn xã hội. Phần lớn nguyên nhân của bệnh được chứng minh là do ô nhiễm môi trường và tình trạng thực phẩm nhiễm độc gây ra. Dưới đây là những thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao nhất hiện nay bạn nên biết để phòng tránh.

1. Thuốc lá, lạm dụng rượu bia

Như chúng ta đã biết trong thuốc lá có chứa nhiều chất gây ung thư và hình thành khối u, chẳng hạn như nicotine, benzopyrene, nitrit, thuốc lá, thạch tín, và hydro, bismuth, polonium, v.v…

 Thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư cao hiện nay.

Thuốc lá nguyên nhân trực tiếp gây ung thư.

Hiện nay có 100 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc lá mỗi năm, trong đó tỷ lệ chết vì ung thư phổi chiếm khoảng 90%.

Hút thuốc lá có thể là nguy cơ gây ung thư phổi, hút thuốc lá có thể gây ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.

Việc lạm dụng rượu lâu dài là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan rồi đến ung thư gan.

2. Các loại nước uống có ga

Trong số các loại nước uống có gas hiện nay có nhiều loại thức uống có gas dẫn đến gây ung thư. Có nhiều chất đường, hóa chất và chất màu. Soda làm acid hóa cơ thể và nuôi dưỡng tế bào ung thư. Chất màu giống caramel trong thức uống có gas và dẫn chất của nó 4-methyllimidazole cũng là chất gây ung thư.

3. Nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người, nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư, các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như chất độc trong tảo xanh, axit humic…

4. Thực phẩm có chứa nitrite và thực phẩm hun khói

Trong cơ thể chúng ta nếu thường xuyên tiêu thụ thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Ăn những thức ăn, thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

5. Ăn những thực phẩm cay, nóng

Nếu cơ thể thường xuyên tiêu thụ thực phẩm nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.

Để phòng tránh bệnh ung thư bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học và trách xa những loại thực phẩm có nguy cơ gây bệnh ung thư.

Nguồn báo: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/nhung-thuc-pham-quen-thuoc-gay-ung-thu-khung-khiep-hang-dau-532108.html

Xem thêm:

Áp dụng vật lý trị liệu trong điều trị bệnh mất ngủ TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỤP CT SCANNER SUY NHƯỢC THẦN KINH Độn thái dương là gì? Có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu? UNG THƯ BUỒNG TRỨNG Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì ở cách dùng nấm lim xanh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!