Ruốc thịt tẩm chất gây ung thư

Ruốc thịt tẩm chất gây ung thư

Hiện nay người dân ở các thành phố lớn đang phải đối mặt với thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường trong đó có ruốc thịt tẩm chất gây ung thư.

Ăn uống là nhu cầu cơ bản nhất của con người nhưng chưa bao giờ người dân Việt Nam lại phải đối diện với nhiều hàng giả, hàng tẩm hóa chất được bán tràn lan như hiện nay. Truyền thông trong nước đã phanh phui nhiều vụ vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như biến lợn chết, lợn bệnh thành thịt xông khói, xúc xích làm từ nội tạng và thịt lợn thối, chân gà thối…và còn rất nhiều vụ thực phẩm bẩn khác.

ruốc thịt tẩm chất gây ung thư

Ám ảnh ruốc thịt ngâm tẩm hóa chất gây ung thư

Sau hàng loạt các bài báo phanh phui chuyện ruốc thịt Hà Nội được làm bằng bã sắn dây trộn Knorr, ruốc thịt được làm từ lợn chết lợn bệnh, người tiêu dùng đã cảnh giác hơn đối với việc mua ruốc từ ngoài chợ về nhà ăn. Tuy nhiên nhiều người đã bỏ quên mất ruốc trong các gói xôi, bánh mì bán ở ngoài vỉa hè thậm chí là cả những quán ăn. Để kiếm lời nhiều chủ hàng bán đồ ăn sáng đã sử dụng loại ruốc giả này trộn với ruốc thật để bán cho khách.

Với giá thị trường là 10.000đ một gói xôi với đầy đủ đậu, lạc, ruốc “xịn” thì người bán xôi không hoàn đủ lại vốn chứ đừng nói là lãi. Vậy nên nhiều người bán hàng vẫn chọn ruốc giá rẻ để bán.

Ruốc thịt tẩm chất gây ung thư được bày bán công khai

Ruốc “bẩn” có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng phổ biến nhất vẫn là bã sắn dây tẩy trắng, ngâm tẩm gia vị, đánh bông, trộn với ruốc thịt thật (tùy theo tỉ lệ, ruốc càng rẻ tỉ lệ pha trộn sắn dây càng nhiều) thêm chất tạo mùi, tạo màu là cho ra sản phẩm.

Loại gia vị được tẩm với ruốc được gọi là vua gia vị là tổng hợp của một loạt các chất tạo hương, tạo vị và có nguồn gốc từ Trung Quốc. Một số các loại mức xé sợi bằng cao su, sắn dây cũng được ngâm tẩm loại gia vị này để đánh lừa vị giác người tiêu dùng.

Nguy cơ đến từ ruốc bẩn

Những gia vị không rõ nguồn gốc trong loại ruốc thịt này là một mối nguy cơ lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Vì chúng thường là hỗn hợp của chất tạo ngọt nhằm đánh lừa vị giác. Bên cạnh đó những chất này cũng có thể chứa các hóa chất, phẩm màu công nghiệp với nhiều tạp chất, kim loại nặng… nếu thường xuyên sử dụng, sẽ tích tụ dần trong cơ thể gây ung thư.

Ngoài ra, nguyên liệu chính của ruốc là bã sắn dây hầu như không có dinh dưỡng vì vậy ăn nhiều sẽ dẫn đến thiếu chất, rối loạn tiêu hóa. Nhiều người bị dị ứng với sắn dây khi ăn sẽ bị nổi mề đay.

ruốc thịt tẩm chất gây ung thư

Những cơ sở là Ruốc thịt tẩm chất gây ung thư

Vì chạy theo lợi nhuận nên cơ sở làm những loại ruốc này thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người làm dùng tay trần bóp, chân dẫm, có thể lây lan các loại vi khuẩn gây bệnh như E.coli, gây ngộ độc thực phẩm…Bên cạnh loại ruốc giả được làm từ một sắn dây này, trên thị trường hiện nay còn có loại ruốc được làm từ thịt lợn bệnh, lợn chết, đây cũng là mầm họa cho sức khỏe của con người.

Trong thời buổi thật giả hỗn loạn như hiện nay, loại ruốc thịt tẩm chất gây ung thư dễ dàng được tiêu thụ trên thị trường. Bạn nên đề cao cảnh giác và nâng cao nhận thức của bản thân trong việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/an-toan-tp/bi-mat-kinh-hoang-dang-sau-ruoc-thit-lam-tu-ba-san-day-429-147017.html

Xem thêm:

Cây Nắp Ấm Luật Danh pháp và cách đọc tên khoa học các loài cây Cao Lá Rừng zn Cải Bắp Nghiên cứu thành phần hoạt chất của tỏi tía Góc giải đáp: Nấm lim xanh ngâm 45 độ có tốt không?

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!