Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Ngăn ngừa ung thư bằng rau bông cải xanh

Ngăn ngừa ung thư bằng rau bông cải xanh

Thành phần sulforaphane trong bông cải xanh hoặc các loại rau cùng họ có tác dụng chống chọi lại bệnh ung thư. Tác dụng ngăn ngừa ung thư bằng loại thực phẩm này được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry.

Ngăn ngừa ung thư bằng bông cải xanh

Nhiều cuộc nghiên cứu trước đây đã được kiểm chứng được chất sulforaphane có khả năng ngăn ngừa ung thư và làm ung thư phát triển chậm nhưng chưa đưa ra lý do. Cũng đã có nghiên cứu cho thấy sự biểu hiện đến mất kiểm soát của các RNA không mã hóa protein (IncRNA) có liên quan với nhiều dạng ung thư, gồm ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày và phổi. Trong công trình mới này, nhóm nghiên cứu đã phát hiện sulforaphane có thể hạn chế sự biểu hiện của IncRNA ở tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Để đi đến phát hiện này, nhóm nghiên cứu đã xem xét chuỗi gien của tế bào biểu mô tuyến tiền liệt bình thường và tế bào ung thư. Họ nhận thấy biểu hiện IncRNA ở tế bào ung thư rất cao, đặc biệt là thành phần tên gọi LIN01116.

Ngoài ra, cũng theo nghiên cứu khi họ tiến hành cho tế bào ung thư tuyến tiền liệt tiếp xúc với sulforaphane, khả năng hình thành nơi khu trú của LIN01116 giảm thiểu 4 lần. Nhóm nghiên cứu lưu ý rằng chính khả năng hình thành nơi khu trú là dấu chỉ cho thấy ung thư phát triển và di căn.

Với những thông tin từ tờ báo The Journal of Nutritional Biochemistry cung cấp chắc hẳn ngay từ hôm nay bạn sẽ tích cực bổ sung loại rau này vào bữa cơm hàng ngày.

Nguồn báo: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Bong-cai-xanh-co-thanh-phan-ngan-ngua-ung-thu/186117652/111/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!