Ung thư trực tràng tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của đất nước

Ung thư trực tràng tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của đất nước

Theo một nghiên cứu từ Cơ quan nghiên cứu ung thư Quốc tế (IARC), những người sinh sống ở những quốc gia phát triển sẽ có nguy cơ mắc ung thư trực tràng cao hơn.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích giữa tỷ lệ mắc ung thư trực tràng với chỉ số phát triển con người trên diện rộng với hơn 184 quốc gia. Kết quả cho thấy hai yếu tố này tỉ lệ thuận với nhau. Các quốc gia có chỉ số HDI cao có tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư trực tràng lớn hơn 6 lần so với các nước có chỉ số HDI thấp. Melina Arnold, nhà ung thư dịch tễ học, thuộc cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, người đứng đầu nghiên cứu cho hay: “Ung thư trực tràng là dấu hiệu rõ nhất của quá trình chuyển đổi xã hội và kinh tế. Nó còn được gọi là ung thư ruột, là một trong 3 loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Năm 2012, nó ảnh hưởng đến 1,4 triệu người và dự đoán sẽ tăng 60%, lên hơn 2,2 triệu trường hợp và 1,1 triệu người chết vào năm 2030”. Theo đó, những quốc gia có tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư trực tràng tăng cao bao gồm Trung Quốc, Nga, Brazil và vùng Baltic, những nơi này đã có sự phát triển vượt trội về kinh tế trong thập kỷ qua.

ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng có thể được hạn chế bằng phương pháp ăn uống khoa học kết hợp thường xuyên vận động cơ thể.

Ung thư trực tràng chính là hậu quả của chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, khoa học, lười tập thể dục, hút thuốc và uống nhiều rượu. Cross cũng nghiên cứu tác động của thịt đỏ và thịt đã qua chế biến đối với bệnh ung thư đại tràng. Ông kết luận, những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ bị ung thư trực tràng cao hơn bởi họ có xu hướng bị thừa cân và ít vận động. Đàn ông có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn phụ nữ, tuy nhiên ông vẫn chưa lý giải được điều đó. Mặt khác, Arnod cũng khuyến cáo việc phát hiện sớm ung thư trực tràng là một điều hết sức quan trọng trong việc góp phần đẩy lùi nguy cơ tử vong. Nâng cao nhận thức và có một lối sống lành mạnh không chỉ giúp hạn chế bệnh ung thư trực tràng mà còn còn giúp chúng ta tránh một số bệnh nguy hiểm khác như béo phì và tiểu đường.

Theo báo cáo của Quỹ Ung thư Quốc tế, ở nước Anh, ước tính khoảng 47% trường hợp mắc bệnh ung thư trực tràng có thể được hạn chế bằng phương pháp ăn uống khoa học kết hợp thường xuyên vận động cơ thể.

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/dat-nuoc-cang-phat-trien-ti-le-ung-thu-truc-trang-cang-tang-d41355.html

Xem thêm:

Ngứa gót chân là bệnh gì? Cách điều trị giúp “đánh bay” cảm giác khó chịu Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Kon Tum Địa chỉ mua bán cơm lam tại Dak Lak Thuốc chữa đau dạ dày nên dùng Tây y hay Đông y Địa chỉ mua bán cai thuốc lá tuệ an tại Tây Ninh Video về nấm lim xanh thiên nhiên

5/5 - (86 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (86 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!