Rượu có phải là chất gây ung thư gan không?

Rượu có phải là chất gây ung thư gan không?

Hỏi: Thời gian gần đây có nhiều thông tinlan truyền cho rằng rượu là chất gây ung thư gan, điều này có đúng hay không? - Nguyễn Trung Hòa (Sơn Tây).

Trao đổi về vấn đề này, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ung thư Việt Nam – Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, cho biết: “Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), rượu chính là chất gây ung thư gan ở mức độ 1.”

Thông thường, khi uống rượu vào cơ thể, rượu sẽ chuyển hóa thành các dạng khác nhau, trong đó có dạng aceteladehyde, đây là tác nhân gây ung thư và cũng là chất gây ung thư gan trong rượu. Chất này có mối tương tác với hút thuốc lá. Thuốc lá có thể gây ra đột biến nhất định trên DNA và sửa chữa kém hiệu quả khi có mặt của rượu. Rượu đồng thời cũng hoạt động như là dung môi kích thích sự xâm nhập của các phân tử gây ung thư khác vào tế bào cơ.

chất gây ung thư gan

Rượu chứa chất gây ung thư gan trực nhanh nhất

Đồng thời, rượu cũng là tác nhân đóng vai trò trung gian trong quá trình sản xuất prostaglandins, oxy hóa lipit và tạo các oxygen gốc tự do. Những người uống nhiều rượu thường ăn ít chất dinh dưỡng cần thiết, do vậy làm cho các mô tăng nhạy cảm với quá trình sinh ung thư.

Xác định được rượu chính là chất gây ung thư gan thì điều cần phải làm để bảo toàn sức khỏe ngay bây giờ chính là hạn chế uống rượu xuống mức tối đa nhất.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/ruou-bien-thanh-ung-thu-nhu-the-nao-20130722041126638.html

Xem thêm:

9 cách trị viêm khớp dạng thấp cực kì hiệu quả Tiềm hiểu bệnh trào ngược họng thanh quản Công dụng và cách điều trị mụn bọc bằng trà xanh Tảo Fucoidan Orihiro Nhật Bản-Thực phẩm điều trị ung thư cực kì hiệu quả Tác hại của việc nghiện thuốc lá Nấm lim xanh loại 1 tác dụng tốt bảng giá nấm lim xanh Quảng Nam

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!